Supercell tăng gấp đôi lợi nhuận nhờ Clash of Clans, Hay Day và Boom Beach

Supercell tăng gấp đôi lợi nhuận nhờ Clash of Clans, Hay Day và Boom Beach: Hãng sản xuất game di động Phần Lan Supercell vừa mới công bố doanh thu tăng gấp 3 và lợi nhuận tăng gấp đôi trong năm ngoái, chỉ với 3 tựa game đình đám là Clash of Clans, Hay Day và Boom Beach.>> 6 bộ phim Hàn Quốc hay nhất 2013>> Cô Quyên tiếp tục "lột" cùng hàng nóng mừng Tết đến>> Google "đóng cửa" Gtalk, chuyển...

Có thể bạn quan tâm:

Supercell tăng gấp đôi lợi nhuận nhờ Clash of Clans, Hay Day và Boom Beach: Hãng sản xuất game di động Phần Lan Supercell vừa mới công bố doanh thu tăng gấp 3 và lợi nhuận tăng gấp đôi trong năm ngoái, chỉ với 3 tựa game đình đám là Clash of Clans, Hay Day và Boom Beach.

>> 6 bộ phim Hàn Quốc hay nhất 2013

>> Cô Quyên tiếp tục “lột” cùng hàng nóng mừng Tết đến

>> Google “đóng cửa” Gtalk, chuyển nhà của người dùng sang Hangouts


Hãng sản xuất game di động Phần Lan Supercell vừa mới công bố doanh thu tăng gấp 3 và lợi nhuận tăng gấp đôi trong năm ngoái, chỉ với 3 tựa game đình đám là Clash of Clans, Hay Day và Boom Beach.

Theo như báo cáo vào hôm thứ ba vừa qua, lợi nhuận của công ty năm 2014 đạt 564 triệu USD, trong khi lợi nhuận năm 2013 chỉ là 243 triệu USD. Doanh thu năm 2014 cũng đạt kỷ lục 1,6 tỷ USD, gấp 3 lần năm 2013 là 567 triệu USD.

Giám đốc điều hành của Supercell là Ilkka Paananen cho biết sự tăng trưởng nhanh chóng của công ty là nhờ sự tập trung đầu tư và các tựa game mobile nổi tiếng hiện nay của Supercell. Các tựa game như Clash of Clans, Hay Day và Boom Beach liên tục được cập nhật các tính năng mới và mở rộng để thu hút người chơi nhiều hơn trong năm vừa qua.

clash-of-tộc

CEO Ilkka phát biểu “mục tiêu của chúng tôi là tạo ra những trò chơi mà người chơi có thể gắn bó trong nhiều năm”. Ilkka cũng cho biết Supercell đã khai tử 4 tựa game mới của công ty này ngay sau khi thử nghiệm vào năm ngoái. “Việc tạo ra một tựa game mới chất lượng là vô cùng khó khăn, thị trường game mobile hiện nay gặp rất nhiều sự cạnh tranh.

Chiến lược của công ty là tạo ra những tựa game thực sự chất lượng ngay từ khi mới ra mắt để có thể tạo ấn tượng tốt và lan truyền trong cộng đồng, như những gì Clash of Clans, Hay Day và Boom Beach đã làm được. Do đó đối với một tựa game mới mà không thực sự ấn tượng, công ty sẽ ngay lập tức ngừng phát triển. Theo Ilkka Paananen thì chất lượng quan trọng hơn số lượng.

Và quả thực là chỉ với 3 tựa game của mình, Supercell đã tạo dấu ấn rất lớn và có thể cạnh tranh với các đối thủ như Zynga và Rovio. Các tựa game của Supercell đều free và in-app purchase, cộng với gameplay được đầu tư chất lượng và liên tục được cập nhật, đã giúp đem lại cho Supercell những khoản lợi nhuận khổng lồ.

Trong khi đó các đối thủ cạnh tranh của Supercell như Rovio đang gặp khá nhiều khó khăn để tiếp tục phát triển tựa game ăn khách của mình, đó là Angry Bird. Có rất nhiều phiên bản Angry Bird với gameplay khác nhau được ra mắt, tuy nhiên hầu như đều không gây ấn tượng mạnh và khó lòng thu hút được người chơi.

Tham khảo: Recode

>>Trò chuyện với TNL – Game thủ Việt dẫn đầu Clash of Clans thế giới

Ngày 30/09 năm 2018 | Game | Tag: