Tác hại cần biết khi tắm sau 22h

Tắm đêm vô cùng nguy hiểm cho chính bản thân bạn, mặc dù đã có nhiều trường hợp cảnh báo nhưng không ít người vẫn chủ quan, lơ là trong việc tắm khuya để rồi lại tự chuốc họa vào thân. Cùng BSN tìm hiểu tác hại cần biết khi tắm sau 22h.

Các bác sĩ cho biết đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp gồng người, tím tái, ngưng thở, thậm chí là tử vong sau khi tắm đêm. Nguyên nhân hầu hết là do tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim cấp.

dieu-gi-xay-ra-neu-tam-sau-22h

Một số bệnh thường mắc phải khi tắm sau 22h

Việc bạn thường xuyên tắm đêm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như sẽ phát sinh thêm nhiều bệnh mà bạn không thể nào lường trước được. Thời điểm nên tắm là trước 11h tối, nếu bạn tắm sau 11h tối sẽ có thể mắc bệnh như:

    Đau đầu kinh niên: khi tắm đêm sẽ khiến các mạch máu co lại, nhất là khi tắm bằng nước lạnh, sẽ khiến máu lưu thông khó khăn hơn, từ đó dẫn đến đau đầu, đau vai gáy,…….

    Dễ mắc bệnh cảm cúm: ho, sổ mũi, sốt,….

    Đối với những bệnh nhân bị co thắt mạch vành thì tắm đêm sẽ càng khiến cho bạn dễ xảy ra cơn co thắt ngực do mạch vành co thắt quá mức.

    Những người suy giảm miễn dịch, người già, phụ nữ mang thai tắm đêm rất dễ mắc viêm phổi, cảm cúm,..

    Hạ huyết áp: việc tắm bằng nước nóng khiến mạch máu giãn ra làm cho huyết áp hạ, vì vậy những người có huyết áp thấp cần lưu ý để không nguy hiểm đến tính mạng.

Ngay cả khi tắm vào ban ngày, bác sĩ cũng khuyên không nên có sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ cơ thể và nhiệt độ nước tắm.

Ngoài ra, thì các chị em phụ nữ trong ngày “đèn đỏ” cũng không nên tắm muộn, tránh tắm và gội đầu cùng một lúc vì dễ gây nên tình trạng đau đầu và đau bụng kinh. Vào thời điểm này, khí huyết bị mất, do đó mà việc tắm và gội đầu cùng một lúc làm cơ thể bị lạnh, khí huyết ngưng khiến cho huyết ra hòn cục, gây ra tình trạng đau bụng.

“Đối với trẻ em, phụ nữ có thai, những người say rượu bia, đi làm mệt mỏi ra mồ hôi nhiều tuyệt đối không tắm muộn sau 22h”, theo khuyến cáo của các chuyên gia

Thời điểm tắm tốt nhất cho sức khỏe đó là vào buổi sáng. “Từ cổ xưa các cụ đã có câu nhắc mở con cháu tắm sáng là vàng, tắm trưa là bạc, tắm tối là chì”, lương y Hồng Minh cho hay.

BSN

Bình luận
0

Bình luận