Tác hại của mỹ phẩm chứa corticoid

Thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm ( đặc biệt là mỹ phẩm ) chứa corticoid, chất này mang lại hiệu quả rất nhanh, tuy nhiên khi sử dụng lâu dài thì vô cùng nguy hại cho cơ thể. Vậy thì tác hại của mỹ phẩm chứa corticoid là gì, cùng BSN tìm hiểu nhé? Corticoid là một chất kháng viêm mạnh, chống mẫn cảm, chống dị ứng và ức chế miễn dịch. Có nhiều chế phẩm có thể tiêm,...

Có thể bạn quan tâm:

Thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm ( đặc biệt là mỹ phẩm ) chứa corticoid, chất này mang lại hiệu quả rất nhanh, tuy nhiên khi sử dụng lâu dài thì vô cùng nguy hại cho cơ thể. Vậy thì tác hại của mỹ phẩm chứa corticoid là gì, cùng BSN tìm hiểu nhé?

Corticoid là một chất kháng viêm mạnh, chống mẫn cảm, chống dị ứng và ức chế miễn dịch. Có nhiều chế phẩm có thể tiêm, uống, hít hoặc bôi ngoài da.

Vì tác dụng kháng viêm mạnh nên các mỹ phẩm chứa thành phần corticoid có tác dụng cải thiện tình trạng da tốt, cải thiện tình trạng tiết bã nhờn, giảm mụn mủ, tàn nhang, giảm sần sùi da, làm làn da trắng lên, căng mọng, mềm. Đặc biệt là chúng có tác dụng rất nhanh, trong thời gian ngắn chỉ khoảng 1-2 ngày. Hơn nữa, chi phí corticoid cũng rẻ nên việc tiêu thụ mỹ phẩm chứa corticoid càng thuận lợi hơn.

Tác hại của corticoid với làn da: 

1. Làm mao mạch trên da giãn nở, đỏ da, làn da mỏng hơn nhiều và rất dễ bị kích ứng rát ngứa, đặc biệt là khi ra nắng hoặc gần lửa.

Giãn mao mạch dưới da ( Hình ảnh minh họa )

2. Nám bắt đầu xuất hiện sau một thời gian sử dụng và lan rộng, màu đậm dần.

3. Corticoid có tác dụng giữ muối nước, rối loạn chuyển hóa lipid, làm khuôn mặt tròn như mặt trăng, có thể gây biến dạng mặt nếu lạm dụng.

Chị Thạch Thị Tha Ri có khuôn mặt bị lão hóa sau khi dùng mỹ phẩm chứa corticoid. ( Nguồn: sưu tầm)

4. Sau ngưng một thời gian, da sẽ bắt đầu khô sần sùi, nhăn nheo mất căng bóng, tiết nhiều nhờn và mụn hơn. Da ngứa, tiết dịch do các hạt li ti vỡ ra và dễ bị tình trạng nhiễm trùng da. Và đặc biệt là các triệu chứng này sẽ giảm nhanh chóng sau khi sử dụng lại sản phẩm.

5. Corticoid có tác dụng ức chế miễn dịch nên làm cơ thể dễ bị các bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm trùng.

(Hình ảnh minh họa)

Vậy nên khi lựa chọn mỹ phẩm, hãy chọn các mỹ phẩm có nguồn gốc thương hiệu rõ ràng, và đăc biệt là không chứa corticoid để tránh “tiền mất tật mang” các bạn nhé!

BSN

Ngày 28/09 năm 2018 | Hỏi Đáp | Làm Đẹp | Tin tức | Tag: . . .