Thành viên SNSD, EXO và nhóm F(x) nhận chỉ trích vì đạo đức giả

Thành viên SNSD, EXO và nhóm F(x) nhận chỉ trích vì đạo đức giả: Sau việc thành viên Jung Hwa nhóm EXID bị kênh TMZ của Mỹ chế giễu vì cách phát âm tiếng Anh, đến lượt một loạt các ca sỹ đình đám xứ Hàn bị soi lại quá khứ. Tin liên quan: 10 nữ diễn viên đẹp nhất Hàn Quốc 10 Nam diễn viên đẹp nhất Hàn Quốc Amber (trái) nhóm F(x) nằm trong danh sách sao Hàn chế giễu cách nói...

Có thể bạn quan tâm:

Thành viên SNSD, EXO và nhóm F(x) nhận chỉ trích vì đạo đức giả: Sau việc thành viên Jung Hwa nhóm EXID bị kênh TMZ của Mỹ chế giễu vì cách phát âm tiếng Anh, đến lượt một loạt các ca sỹ đình đám xứ Hàn bị soi lại quá khứ.

Tin liên quan:

10 nữ diễn viên đẹp nhất Hàn Quốc

10 Nam diễn viên đẹp nhất Hàn Quốc


Sao Kpop bi chi trich vi che gieu nguoi nuoc ngoai noi tieng Han

Amber (trái) nhóm F(x) nằm trong danh sách sao Hàn chế giễu cách nói tiếng Hàn của MC người Ý Christina Confalonieri (phải)

Trên diễn đàn mạng Hàn đăng tải lại clip từ năm 2013 tổng hợp về những lần các ca sỹ K-Pop cố tình chế nhạo, nhại lại cách người nước ngoài nói tiếng Hàn không tiêu chuẩn.

Bắt đầu từ việc nữ MC người Ý Christina Confalonieri khi tham gia một show truyền hình thực tế ở Hàn đã có cách phát âm tiếng Hàn “trọ trẹ”. Từ đó, các ca sỹ như Amber nhóm F(x), Baekhyun và Lay nhóm EXO, thành viên nhóm SNSD đã nhại lại cách nói tiếng Hàn của người ngoại quốc như Christina để làm trò cười.

Video một loạt ca sỹ đình đám K-Pop “nhại” lại cách nói tiếng Hàn trọ trẹ của Christina Confalonieri A

Cư dân mạng xứ Hàn đã để lại những bình luận chỉ trích các ca sỹ có mặt trong video. “Đạo đức giả. Họ nên xấu hổ về bản thân mình”, “Người Hàn Quốc nhại lại giọng của người nước ngoài và coi đó là trò hài hước. Nhưng khi điều đó xảy đến với họ thì họ coi là phân biệt chủng tộc. Có lẽ bây giờ họ sẽ biết được hành động đó có thể gây tổn thương người khác nhiều thế nào”.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng khác đã làm rõ bối cảnh của video. Các ca sỹ thần tượng K-Pop đã mô phỏng cách nói tiếng Hàn của MC người Italia theo những cách khác nhau. “Tôi không nghĩ nó mang ý xấu. Họ chỉ muốn làm trò giải trí thôi”, một fan K-Pop lên tiếng bênh vực.

Đầu tháng 5 năm nay, vụ việc Jung Hwa phát âm tiếng Anh bị truyền thông Mỹ chế giễu đã gây nên làn sóng phản đối dữ dội của người Hàn. Đại diện công ty quản lý của nhóm EXID tuyên bố: “Đó không phải là việc đáng cười. Tôi rất tức giận về việc người ta nhại lại cách phát âm và tông nói của người Hàn”.

Cư dân mạng nước này cũng kịch liệt chỉ trích kênh TMZ và coi đó là biểu hiện của việc phân biệt chủng tộc. Một loạt các nghệ sỹ Hàn đã lên tiếng bình luận đả kích việc này, như Jae Chong, Joon Park, Taecyeon nhóm 2PM và ngay cả Amber – người có mặt trong clip nhại giọng người nước ngoài.

Loạt sao Hàn gây phẫn nộ vì thái độ chế nhạo người ngoại quốc

Seohyun, Sooyoung (SNSD), Lay, Baekhyun (EXO) cùng một số thần tượng Hàn khác bị bắt gặp hành động nhại lại giọng của một người đẹp ngoại quốc.

Trong lúc những tranh cãi xung quanh việc truyền thông Mỹ mỉa mai khả năng nói tiếng Anh của Junghwa (EXID) vẫn chưa có dấu hiệu dịu xuống, một video clip khác tổng hợp lại hành động nhại lại giọng mỹ nhân gốc Ý Christina Confalonieri của loạt thần tượng Kpop đã bị phát tán.

Đoạn video này đã có từ năm 2013 nhưng nay bất ngờ bị “đào xới” lên ngay sau khi nhiều thần tượng Hàn thể hiện sự bức xúc qua vụ việc của Junghwa (EXID). Đoạn clip này tổng hợp hình ảnh từ nhiều show truyền hình khác nhau. Khi xem đoạn video clip, người xem sẽ bắt gặp hình ảnh của Sooyoung, Seohyun (SNSD), Amber – F(x), Baekhyun, Lay (EXO)… đang nhại lại giọng nói của Christina Confalonieri. Được biết, Christina là một người dẫn chương trình radio tại Hàn. Người đẹp cũng từng là thành viên của show “Global Talk Show”.


Lay và Baekhyun (EXO) cũng xuất hiện trong video clip

Trong số các thành viên SNSD, Sooyoung bị “tóm” cảnh nhại lại giọng của Christina nhiều nhất

Christina Confalonieri – “Nạn nhân” bị loạt thần tượng Kpop nhại lại giọng nói
 
Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã chỉ trích thậm tệ hành động của dàn thần tượng kể trên: “Một đám người đạo đức giả. Họ nên tự cảm thấy xấu hổ về bản thân mình. Đặc biệt là Amber. Cô ta có thể chế nhạo người ngoại quốc, ấy vậy mà khi thấy người Mỹ chế nhạo Junghwa, cô ta cũng “nhảy dựng” lên, thế không phải đạo đức giả thì là gì?”, “Đợi đã nào, Amber nói cái gì ấy nhỉ, về cái chuyện đi chế nhạo giọng điệu của người khác ấy? Nếu tôi nhớ không lầm là “thô lỗ và hành động trẻ con” phải không nhỉ? Cô ta đúng là 1 kẻ đạo đức giả. Khi người Hàn Quốc chế nhạo giọng điệu của người nước ngoài thì được cho là hài hước, còn trong trường hợp ngược lại thì bị phán là phân biệt chủng tộc sao? Có lẽ bây giờ họ có thể biết được việc bị tổn thương khi bị người khác chế nhạo giọng điệu của mình rồi đấy”…

Amber – F(x) bị chỉ trích thậm tệ nhất
 
Tuy nhiên, nhiều người đã phân tích và làm rõ sự khác nhau về mặt ngữ cảnh trong cả hai trường hợp và đi đến kết luận các thần tượng kể trên không phải đang chế nhạo giọng điệu của Christina. Trong trường hợp của Junghwa (EXID), nữ ca sĩ nói tiếng Anh kém và đã bị truyền thông Mỹ mỉa mai vì điều đó. Còn trong trường hợp của Christina, trình độ tiếng Hàn của cô ấy thực sự tốt. Chỉ có điều, giọng nói của cô ấy hơi đặc biệt nên giọng điệu của người đẹp được cho là hơi buồn cười.
Bản thân Christina cũng ý thức được điều này và cô ấy là một người dễ tính. Vì lẽ đó, không ít thần tượng cũng như người nổi tiếng nói chung đã nhại lại giọng nói của Christina trong các show truyền hình nhằm mục đích tạo bầu không khí vui vẻ. Điều này được cho là hoàn toàn bình thường tại Hàn khi mà trong các show, nhiều người nổi tiếng của nước này thường xuyên nhại lại giọng của ngay chính những nghệ sĩ Hàn Quốc khác có giọng nói khác biệt.
Ngày 10/10 năm 2018 | KPOP | Nhóm SNSD | Tag: . . . .