Thí sinh cần cẩn trọng khi đăng ký xét tuyển đại học cao đẳng năm 2015

| Tin tức | Tag:

Thí sinh cần cẩn trọng khi đăng ký xét tuyển đại học cao đẳng năm 2015: Theo Thứ trường Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, sau khi biết điểm, nếu thí có nhu cầu phúc khảo, có thể nộp ở các trường phổ thông mình học, Sở GD&ĐT hoặc tại cụm thi mình vừa thi xong. Dù là nộp ở trường hay ở Sở, đơn của thí sinh sẽ được chuyển về cụm thi để Hội đồng chấm phúc khảo.

Thí sinh cần cẩn trọng khi đăng ký xét tuyển đại học cao đẳng năm 2015

Từ ngày 1/8, thí sinh sẽ nộp đơn xét tuyển đợt 1 vào các trường đại học, cao đẳng sau khi có giấy báo kết quả. Tuy nhiên, với một giấy báo kết quả, thí sinh sẽ được nộp 3-4 nguyện vọng khác nhau. Trong quá trình xét tuyển nguyện vọng 1, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng

Thí sinh cần cẩn trọng khi đăng ký xét tuyển đại học cao đẳng năm 2015

Thí sinh cần cẩn trọng khi đăng ký xét tuyển đại học cao đẳng năm 2015

Bộ đã quy định cứ 3 ngày, các trường phải thông báo số liệu nộp hồ sơ xét tuyển. Các thí sinh sẽ theo dõi những thông tin này trên trang điện tử của trường để biết mình có đỗ hay không, từ đó quyết định rút hồ sơ hay tiếp tục nộp hồ sơ vào trường đó. “Như vậy, thí sinh nên hết sức bình tĩnh và cân nhắc lựa chọn trường. Bởi nếu thí sinh quyết định thay đổi nguyện vọng, phải đích thân thí sinh hoặc người nhà rút hồ sơ thì mới lấy được giấy báo kết quả để nộp vào trường khác. Như vậy, việc rút hồ sơ sẽ phức tạp hơn“, Thứ trưởng Ga khuyến cáo

Các thi sinh cần lưu ý, trong đợt xét tuyển bổ sung thứ 2, mỗi thí sinh có tới 3 giấy báo kết quả thi nên số đơn ảo rất lớn, khó cho thí sinh lựa chọn trường và ngành phù hợp. Do vậy, các thí sinh nên suy nghĩ cẩn thận, lựa chọn trường vừa tầm phù hợp kết quả thi của mình ngay từ lần xét tuyển đầu tiên.

Công bố điểm thi THPT 2015: Một số cụm thi gửi kết quả

Ngày 20/7 là hạn cuối để các cụm thi THPT Quốc gia 2015 gửi kết quả dữ liệu điểm thi về Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục. Sau đó, Bộ GD&ĐT sẽ công bố đồng thời kết quả của tất cả các cụm thi trên toàn quốc.

Điểm qua một số cụm thi đã hoàn thành công tác chấm điểm trên cả nước: Cụm thi Bắc Giang, thí sinh dự thi với mục đích xét tốt nghiệp là chính nên có nhiều điểm từ 0 đến dưới 1. Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang, điểm từ 6 đến 6,5 ở từng môn đã là cao.

Đã có gần 250 bài thi bị điểm liệt tại cụm thi Vĩnh Phúc; điểm phổ của thí sinh ở các môn thi năm nay tại cụm thi này chủ yếu ở mức từ 5 đến 6 điểm. Theo tính toán của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2015 của tỉnh này có thể thấp hơn năm ngoái khoảng 2%. Môn Toán tại cụm ĐH Cần Thơ có nhiều điểm liệt nhất; các môn Hóa, Sinh, Lý có số bài bị điểm liệt chiếm khoảng 10%. Mức điểm phổ biến là 5-6 điểm.

Theo ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Bách khoa Hà Nội, tại cụm thi này có 200 điểm liệt. Về môn Toán, theo ông Điền, điểm thi khá cao, trong số 14.500 bài thi, trên 75% số bài thi đạt 5 điểm trở lên, 10,5% bài thi đạt 8 điểm trở lên. Ngoài ra, một số cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì như: Ninh Bình, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng… đều đã hoàn tất công tác chấm thi; đang tiến hành kiểm dò và ráp điểm theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo Quy chế, ngày 20/7 là hạn cuối các trường hoàn tất công tác chấm thi. Trước ngày 1/8, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm xét tuyển đầu vào và bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển.  Chiều 16/7, trao đổi với PV, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết, đến thời điểm này đã có một số đơn vị đã gửi kết quả về Bộ. Cũng theo ông Trinh, việc các đơn vị gửi kết quả dữ liệu điểm thi về Bộ GD&ĐT chắc chắn sẽ hoàn thành đúng tiến độ (hạn cuối 20/7) và còn có thể sớm hơn.

Bình luận
0

Bình luận