Thí sinh cần cẩn trọng với những tin nhắn: “Đã có điểm thi đại học 2015…”

Thí sinh cần cẩn trọng với những tin nhắn: "Đã có điểm thi đại học 2015..." Theo thông tin chính thức từ Bộ GD&ĐT, ngày 20/7 các cụm thi THPT quốc gia 2015 mới công bố kết quả điểm thi chính thức nhưng mấy ngày vừa qua, hàng loạt trang mạng đã “phao tin” có điểm thi để đánh lừa học sinh, phụ huynh. Khi kích chuột, người dùng sẽ vào trang web tra cứu điểm thi cụ thể với nhiều tên...

Có thể bạn quan tâm:

Thí sinh cần cẩn trọng với những tin nhắn: “Đã có điểm thi đại học 2015…” Theo thông tin chính thức từ Bộ GD&ĐT, ngày 20/7 các cụm thi THPT quốc gia 2015 mới công bố kết quả điểm thi chính thức nhưng mấy ngày vừa qua, hàng loạt trang mạng đã “phao tin” có điểm thi để đánh lừa học sinh, phụ huynh. Khi kích chuột, người dùng sẽ vào trang web tra cứu điểm thi cụ thể với nhiều tên gọi, tuy nhiên đa số đều quảng cáo “điểm thi THPT quốc gia năm 2015, nhanh và chính xác nguồn trực tiếp từ các cụm thi và sở giáo dục…” kèm theo hướng dẫn nhắn tin để tra cứu điểm với cước phí 15 ngàn đồng/tin.

Thí sinh cần cẩn trọng với những tin nhắn: “Đã có điểm thi đại học 2015…”

Theo tìm hiểu, các đầu số tra điểm thi mà trang mạng quảng cáo như 8785, 6722… là số tổng đài chuyên cung cấp kết quả xổ số, dự báo thời tiết, kết quả tổng hợp, điểm thi… Nhiều người đã tin theo, nhắn số báo danh vào đầu số của nhà mạng và mất tiền nhưng không có kết quả ngay.

Tra cứu miễn phí điểm thi THPT quốc gia trên Kenhtuyensinh.vn

Khi tất cả các cụm thi THPT quốc gia hoàn thành chấm thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố cùng lúc kết quả của hơn một triệu thí sinh. Các em có thể tra cứu điểm thi trên Kenhtuyensinh.vn. Năm 2014, các trường chấm thi xong công bố ngay kết quả thi trên website. Tuy nhiên, năm nay, khi hai kỳ thi tốt nghiệp THPT và thi đại học, cao đẳng được hợp nhất, các cụm thi sau khi chấm xong sẽ cập nhật điểm vào phần mềm dữ liệu quốc gia. Bộ Giáo dục sẽ công bố cùng lúc kết quả của tất cả thí sinh sau khi việc chấm thi được hoàn tất trên cả nước. Hiện nay, một số cụm thi đã chấm xong. Theo quy định, các hội đồng phải hoàn thành cập nhật điểm vào phần mềm dữ liệu quốc gia trước ngày 20/7.
Ngày 21/09 năm 2018 | Tin tức | Tag: