Thí sinh khốn khổ vì cách tra điểm thi của Bộ GD&ĐT

| Tin tức | Tag:

Thí sinh khốn khổ vì cách tra điểm thi của Bộ GD&ĐT: Trong thời điểm công bố điểm thi, hàng triệu đến hàng chục triệu người sẽ cùng lúc truy cập vào website này, hiện tượng nghẽn là khó tránh khỏi. Trong thời gian này, địa chỉ tra cứu điểm thi chính thức mà Bộ GD&ĐT công bố đã tắc nghẽn. Các trang web của các trường đại học có công bố điểm thi hầu hết đều không truy cập được. Tại cổng thông tin http://thi.moet.gov.vn, khi đăng nhập thông tin thí sinh để xem điểm hoàn toàn không ra được kết quả điểm thi. Trên các website khác có kết nối đến trang web này khi nhập thông tin thí sinh để tra cứu cũng ra thông báo tương tự.

Thí sinh khốn khổ vì cách tra điểm thi của Bộ GD&ĐT

Cổng thông tin xem điểm của Bộ bắt đầu gặp sự cố kỹ thuật, ban đầu là lỗi 502 “Bad Gateway. The server returned an invalid or incomplete response” do máy chủ dự phòng không chạy. Như vậy, dù đã có dự báo từ trước rằng số lượng truy cập vào địa chỉ duy nhất mà Bộ Giáo dục và Đào tạo lập nên để tra cứu điểm thi, nhưng hiện tượng nghẽn mạng vẫn xảy ra kể từ sau 14h30, thời gian Bộ dự kiến công bố điểm thi THPT Quốc gia.

[QUANGCAOGOOGLE ads=2][/QUANGCAOGOOGLE]

Hiện tại, tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, địa chỉ chính thức để tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm nay đều không thể kết nối.

Thí sinh khốn khổ vì cách tra điểm thi của Bộ GD&ĐT - ảnh 1Không thể truy cập tra cứu điểm thi

Truy cập bằng các thiết bị di động, tình trạng không thể kết nối cũng xảy ra tương tự. Như vậy, trong thời điểm hiện tại, không thể tra cứu điểm thi thông qua mạng internet. Đây là điều được nhiều người dự đoán từ trước, bởi Bộ GD&DT năm nay đưa điểm thi về 1 website duy nhất, khiến toàn bộ truy cập tra cứu hướng về website này. Trong thời điểm công bố điểm thi, hàng triệu đến hàng chục triệu người sẽ cùng lúc truy cập vào website này, hiện tượng nghẽn là khó tránh khỏi.

Thí sinh khốn khổ vì cách tra điểm thi của Bộ GD&ĐT - ảnh 2Truy cập qua điện thoại di động cũng ‘bó tay’
Thí sinh khốn khổ vì cách tra điểm thi của Bộ GD&ĐT - ảnh 3
Truy cập qua các cụm thi cũng không thành công
Thí sinh khốn khổ vì cách tra điểm thi của Bộ GD&ĐT - ảnh 4

Trước thời điểm 14h30 hôm nay, PV đã truy cập được vào trang web tra cứu điểm thi của Bộ GD&ĐT.

Năm nay rắc rối hơn mọi năm, các thí sinh phải nhập số CMND và mã đăng nhập mới có thể tra cứu điểm thi, thay vì chỉ một vài thông tin cá nhân như mọi năm. Với Mã đăng nhập, thí sinh được cấp lúc làm thủ tục dự thi, nếu quên mã này, thí sinh cần bấm vào ô ‘Quên mã đăng nhập’ để hệ thống gửi mã đăng nhập về qua địa chỉ email thí sinh đã đăng ký từ trước. Cách tra điểm thi với mã đăng nhập này khiến cho thí sinh chỉ có thể tra cứu điểm thi của riêng mình, mà không thể biết điểm thi của người khác.

Thí sinh khốn khổ vì cách tra điểm thi của Bộ GD&ĐT - ảnh 5Thí sinh cần có Mã đăng nhập để tra cứu điểm thi

Bình luận
0

Bình luận