Thí sinh lo lắng về đề thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh năm 2015

Thí sinh lo lắng về đề thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh năm 2015: Chỉ 3 ngày nữa, hơn 1 triệu thí sinh sẽ chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2015. Năm nay, ngoài sự thay đổi lớn về việc kết hợp thành 1 kỳ thi chung, còn có sự thay đổi về cấu trúc đề thi. Đặc biệt đối với môn Tiếng Anh, đề thi năm nay không chỉ bao gồm phần trắc nghiệm mà còn có cả phần viết luận. Theo quy định, phần viết luận trong bài thi môn tiếng Anh sẽ không có giới hạn chủ đề và chiếm 2/10 điểm toàn bài thi

Thí sinh lo lắng về đề thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh năm 2015

Theo Bộ GD&ĐT, kỳ thi năm nay có thêm phần viết luận nhằm phân loại rõ học sinh giỏi, khá và trung bình. Tuy nhiên với việc thông báo từ giữa học kỳ 2, nghĩa là đến nay chỉ có đúng 3 tháng để học sinh làm quen với cách viết luận, tâm lý lo lắng, hoang mang của học sinh là khó tránh khỏi khi kỳ thi đến gần.

Tin liên quan: Thí sinh sẽ bị hủy kết quả bài thi nếu vi phạm 4 điều

Nếu có hai bài thi trở lên bị điểm 0; viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi; sửa chữa, thêm bớt vào bài làm sau khi đã nộp bài… là những lỗi mà thí sinh sẽ bị hủy bài thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015. Bộ GD-ĐT đã có những cảnh báo tới thí sinh về quy định trong phòng thi, nếu thí sinh nào không tuân thủ sẽ chịu những hình thức kỷ luật theo Quy chế thi.

Thí sinh trao đổi bài sẽ bị lập biên bản

Cán bộ coi thi sẽ khiển trách đối với những thí sinh phạm lỗi một lần: nhìn bài hoặc trao đổi bài với thí sinh khác. Ngoài ra sẽ cảnh cáo đối với các thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau:

  • Đã bị khiển trách một lần nhưng trong giờ thi môn đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách; Trao đổi bài làm hoặc giấy nháp với thí sinh khác; Chép bài của thí sinh khác hoặc để thí sinh khác chép bài của mình.
  • Cán bộ coi thi sẽ đình chỉ thi đối với các thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau: Đã bị cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi môn đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo. Mang vật dụng trái phép theo quy định vào phòng thi. Đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi.
  • Viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi; Có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác. Thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho CBCT và ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định và chỉ được ra khỏi khu vực thi sau 2 phần 3 thời gian làm bài môn đó.

Bị cảnh cáo sẽ trừ 50% điểm bài thi

Thí sinh sẽ bị trừ điểm bài thi nếu bị khiển trách trong khi thi môn nào sẽ bị trừ 25% tổng số điểm bài thi của môn đó. Thí sinh bị cảnh cáo trong khi thi môn nào sẽ bị trừ 50% tổng số điểm bài thi của môn đó. Những bài thi có đánh dấu bị phát hiện trong khi chấm sẽ bị trừ 50% điểm toàn bài. Thí sinh lưu ý sẽ bị đình chỉ thi môn thi nào sẽ bị điểm 0 (không) môn thi đó;

Thí sinh sẽ cho điểm 0 (không) bài thi nếu: Bài thi được chép từ các tài liệu mang trái phép vào phòng thi; Một môn thi có hai bài thi; Bài thi có chữ viết của hai người trở lên; Những phần của bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng quy định.

Tước quyền học 2 năm nếu vi phạm kỷ luật

  • Thí sinh sẽ bị hủy bài thi nếu: có hai bài thi trở lên bị điểm 0 (không).
  • Viết, vẽ vào tờ giấy thi những nội dung không liên quan đến bài thi.
  • Để người khác thi thay hoặc làm bài thay cho người khác dưới mọi hình thức.
  • Sửa chữa, thêm bớt vào bài làm sau khi đã nộp bài; dùng bài của người khác để nộp.

Cơ quan quản lý sẽ tước quyền vào học ở các trường ngay trong năm đó và tước quyền tham dự kỳ thi trong hai năm tiếp theo đối với những thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau đây:

  • Giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích; Sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp; Để người khác thi thay, làm bài thay dưới mọi hình thức.
  • Có hành động gây rối, phá hoại kỳ thi; hành hung cán bộ hoặc thí sinh khác; Sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi không hợp pháp.
  • Đối với các hành vi vi phạm có dấu hiệu hình sự thì các cơ quan quản lý giáo dục lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định; đối với các trường hợp vi phạm khác, tuỳ theo tính chất và mức độ vi phạm sẽ xử lý kỷ luật theo các hình thức đã quy định trên.

Sự kiện: đáp án đề thi 2015, đáp án đề thi tốt nghiệp 2015, đáp án đề thi tốt nghiệp môn Anh 2015, đáp án đề thi tốt nghiệp môn toán 2015, đề thi tốt nghiệp 2015

Bình luận
0

Bình luận