Thứ trưởng kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia

Thứ trưởng kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia: Sở GD&ĐT Lâm Đồng đã bố trí 11 điểm thi trong toàn tỉnh với 107 phòng thi. Các điểm thi được đặt tại các trường THPT lớn nằm ở trung tâm các huyện, thành phố để tạo điều kiện thuận lợi cho TS trong việc đi lại. Sở huy động 480 cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện nhiệm vụ coi thi và chấm thi tại cụm này, trong...

Có thể bạn quan tâm:

Thứ trưởng kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia: Sở GD&ĐT Lâm Đồng đã bố trí 11 điểm thi trong toàn tỉnh với 107 phòng thi. Các điểm thi được đặt tại các trường THPT lớn nằm ở trung tâm các huyện, thành phố để tạo điều kiện thuận lợi cho TS trong việc đi lại. Sở huy động 480 cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện nhiệm vụ coi thi và chấm thi tại cụm này, trong đó có 13 cán bộ, giáo viên của Đại học Kinh tế TPHCM tham gia công tác lãnh đạo và giám sát kỳ thi.

đáp án đề thi tốt nghiệp 2015

Thứ trưởng kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia

Ngày 28/6, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cùng lãnh đạo các Cục, Vụ chức năng Bộ GD&ĐT đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia tại Lâm Đồng. Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Huỳnh Quang Long báo cáo Lâm Đồng có 2 cụm thi: cụm do Sở GD&ĐT chủ trì dành cho các thí sinh (TS) có nguyện vọng xét tốt nghiệp gồm 2.500 TS và cụm thi liên tỉnh Lâm Đồng – Ninh Thuận do Trường Đại học Đà Lạt chủ trì vừa xét tốt nghiệp vừa tuyển sinh đại học – cao đẳng có 18.647 TS.
Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo tại Đại học Đà Lạt.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo tại Đại học Đà Lạt.

Sở GD&ĐT Lâm Đồng đã bố trí 11 điểm thi trong toàn tỉnh với 107 phòng thi. Các điểm thi được đặt tại các trường THPT lớn nằm ở trung tâm các huyện, thành phố để tạo điều kiện thuận lợi cho TS trong việc đi lại. Sở huy động 480 cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện nhiệm vụ coi thi và chấm thi tại cụm này, trong đó có 13 cán bộ, giáo viên của Đại học Kinh tế TPHCM tham gia công tác lãnh đạo và giám sát kỳ thi.

Tại cụm thi Đại học Đà Lạt, tuy số lượng TS tăng gấp đôi so với những năm gần đây nhưng theo PGS.TS Nguyễn Đức Hòa, Hiệu trưởng nhà trường, hiện công việc chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất. Trường đã sắp xếp 610 phòng thi với 20 điểm thi trên địa bàn thành phố Đà Lạt; huy động gần 2.000 cán bộ, giáo viên, sinh viên coi thi; công tác tập huấn công tác coi thi, chấm thi được đặc biệt chú trọng.

Tạo điều kiện tối đa cho thí sinh, nhận cái khó về phía ngành - ảnh 1

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo tại Đại học Đà Lạt.

Thứ trưởng đánh giá cụm thi số 31 (do Đại học Đà Lạt chủ trì) là cụm có nhiều khó khăn do đặc thù của địa phương. Thế nhưng Trường Đại học Đà Lạt đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác chuẩn bị cho kỳ thi; tranh thủ sự hỗ trợ của các tổ chức tôn giáo, các nhà hảo tâm chăm lo chu đáo cho TS có hoàn cảnh khó khăn, TS dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa từ nơi ăn, chốn ở, đi lại…Tuy nhiên Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cũng lưu ý các đơn vị không được chủ quan, phải giữ sự tập trung cao độ trong suốt kỳ thi; tập huấn, nhắc nhở đội ngũ giám thị, cán bộ chấm thi phải hết sức nghiêm túc, thực hiện nghiêm quy chế.

Mặt khác, đây là kỳ thi đổi mới mà đổi mới bao giờ cũng kèm theo những tình huống mới, cần chủ động để xử lý mọi tình huống nảy sinh trong thực tiễn. Các TS cũng sẽ bở ngỡ dẫn đến những thiếu sót nên các cụm thi phải tạo điều kiện tốt nhất, kịp thời hỗ trợ để các em thoải mái, tự tin thi cử. Theo quan điểm của Bộ trưởng GD&ĐT, phải tạo điều kiện tối đa cho TS, nhận cái khó về phía ngành.

Sự kiện:Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2015, đáp án đề thi tốt nghiệp 2015, Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Văn năm 2015 , Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Địa năm 2015 , gợi ý giải đề thi tốt nghiệp 2015, đề thi tốt nghiệp môn toán năm 2015, đáp án đề thi tốt nghiệp môn Lý 2015, đáp án đề thi tốt nghiệp môn Anh năm 2015

Ngày 14/09 năm 2018 | Tin tức | Tag: . . . . . . .