Thực đơn giảm cân an toàn và hiệu quả cho 7 ngày trong tuần

Thực đơn giảm cân an toàn và hiệu quả cho 7 ngày trong tuần: Các chuyên gia dinh dưỡng và làm đẹp đều không khuyến khích việc giảm cân bằng cách áp dụng chế độ ăn cắt giảm toàn bộ lượng tinh bột hoặc chất đạm bởi chúng chỉ có tác dụng ép cân trong một thời gian ngắn, sau đó cơ thể dễ béo trở lại, đặc biệt rất dễ suy nhược, thiếu chất gây nên nhiều bệnh nguy hiểm. Thực...

Có thể bạn quan tâm:

Thực đơn giảm cân an toàn và hiệu quả cho 7 ngày trong tuần: Các chuyên gia dinh dưỡng và làm đẹp đều không khuyến khích việc giảm cân bằng cách áp dụng chế độ ăn cắt giảm toàn bộ lượng tinh bột hoặc chất đạm bởi chúng chỉ có tác dụng ép cân trong một thời gian ngắn, sau đó cơ thể dễ béo trở lại, đặc biệt rất dễ suy nhược, thiếu chất gây nên nhiều bệnh nguy hiểm.

Thực đơn giảm cân an toàn và hiệu quả cho 7 ngày trong tuần

Ăn kiêng giúp bạn ép cân nhanh, nhưng sẽ khiến cơ thể suy nhược và mắc nhiều bệnh nguy hiểm. Dưới đây là thực đơn ăn uống giúp giảm cân hiệu quả mà không cần khổ luyện. Giảm cân đòi hỏi quá trình kiên trì và lâu dài dựa trên nguyên tắc giảm lượng calo vào cơ thể một cách từ từ. Các chuyên gia dinh dưỡng và làm đẹp đều không khuyến khích các chế độ ăn cắt giảm toàn bộ lượng tinh bột hoặc chất đạm bởi chúng chỉ có tác dụng ép cân trong một thời gian ngắn, sau đó cơ thể dễ béo trở lại, đặc biệt rất dễ suy nhược, thiếu chất gây nên nhiều bệnh nguy hiểm.

Thực đơn giảm cân hiệu quả cho 7 ngày trong tuần:

Thực đơn giảm cân hiệu quả cho Ngày thứ Hai và thứ Năm:

– Bữa sáng (7h): 100gr bánh cuốn, 1 quả dưa chuột.

– Bữa trưa (11h): 2 chén cơm lưng, 30gr thịt lợn nạc, 300gr rau muống luộc, 1 muỗng cà phê dầu ăn  (không cần kiêng tuyệt đối dầu ăn như nhiều chế độ khác, có thể linh động cho vào các món ăn tùy thích).

– Bữa phụ (14h): 200gr trái cây (tùy thích, nên chọn loại ít đường).

– Bữa tối (18h): 1 chén cơm lương, đậu hũ om cà chua (đậu phụ 100gr, cà chua 30gr), 300gr rau, 2 muỗng cà phê dầu ăn.

– Uống: 1,5-2 lít nước lọc trong ngày.

Thực đơn giảm cân cho ngày thứ Ba, thứ Sáu và Chủ Nhật:

Buổi sáng: ăn phở (100gr bánh phở, 20gr thịt heo nạc, rau thơm), bạn có thể tham khảo thêm cách nấu phở gà cực ngon tại nhà ở đây.

– Buổi trưa: 2 chén cơm lưng, canh cá nấu chua (cá chép 50g, gia vị) măng xào 200 g, dầu ăn 1 muỗng cà phê.

– Bữa phụ: 200gr đu đủ.

– Bữa tối: 1 chén cơm lưng (nên chia làm 2 lần xới), 300gr rau xanh, 30gr thịt nạc rang.

– Uống: 1,5-2 lít nước lọc trong ngày.

Thực đơn giảm cân cho ngày thứ Tư và thứ Bảy:

– Bữa sáng: Ăn bánh mì (1/2 cái bánh mỳ to + 20gr thịt nạc), 1 trái dưa chuột.

– Bữa trưa: 2 chén cơm lưng, thịt bò hoặc lợn nạc 30gr, rau 300gr, dầu ăn 1 muỗng cà phê

– Bữa phụ: 200gr dưa lê hoặc dưa gang

– Bữa tối: 1 chén cơm lưng, canh cua nấu mồng tơi rau đay (cua 50gr + rau 200gr)

– Uống: 1,5-2 lít nước lọc trong ngày.

Những lưu ý để giúp quá trình giảm cân đạt hiệu quả và an toàn:

– Để việc giảm cân của bạn có kết quả tốt, bạn cần tránh sử dụng các món xào rán nhiều mỡ, tăng ăn rau ở dạng luộc, nấu canh, làm gỏi. Chị em nên ăn một chén canh rau, rau trộn hoặc salad trước khi bắt đầu ăn các thực phẩm khác. Ăn chậm nhai kỹ bởi khi ăn nhanh, cơ thể chưa kịp nhận tín hiệu no nên dễ khiến chúng ta ăn nhiều hơn.

– Nếu đói, có thể ăn thêm ngô, khoai, củ mì luộc vào các bữa phụ bởi chúng là những thực phẩm ít năng lượng nhưng có tác dụng tạo cảm giác no rất tốt. Ăn giảm về chiều và tối. Lưu ý là hàng ngày bạn có thể dùng thêm Vitamin tổng hợp để tránh suy nhược và đừng bao giờ sử dụng đồ ăn sau 20h nhé.

– Theo đó, để giảm cân hiệu quả bạn vẫn có thể ăn uống như bình thường chỉ cần lưu ý ưu tiên thịt nạc, cua, cá ít béo, giò nạc, sữa chua, sữa đậu nành, rau và hoa quả tươi ít ngọt. Dầu thực vật nên dùng 10-20g/ngày, muối dưới 6g/ngày. Bạn cần tránh thịt mỡ, nội tạng động vật, bánh kẹo ngọt, nước ngọt, rượu bia, chất kích thích, hạn chế muối và bột ngọt.

Trên đây là một chế độ ăn vừa giúp cung cấp đủ lượng khoáng chất cơ thể cần vừa giúp giảm cân hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể áp dụng ăn lâu dài để duy trì cân nặng của mình. Bên cạnh đó, bạn cần kết hợp tập luyện như đi bộ nhanh 30 phút sau ăn 2-3 tiếng, 5 ngày/tuần. Nếu tuân thủ, một tháng có thể giảm 4-5 kg.

 

Ngày 10/10 năm 2018 | Món ngon mỗi ngày | Tag: . . . . . .