Thức khuya có hại như thế nào?

Ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội thì con người ngày càng bận rộn hơn trong cuộc sống của chính mình. Và một trong những biểu hiện của sự bận rộn này chính là việc thức khuya. Thức khuya để làm việc, để học tập, để xem phim, đọc báo, lướt web… Để gọi là thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên thức khuya để làm các việc kể trên không phải giúp thư giãn...

Có thể bạn quan tâm:

Ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội thì con người ngày càng bận rộn hơn trong cuộc sống của chính mình. Và một trong những biểu hiện của sự bận rộn này chính là việc thức khuya. Thức khuya để làm việc, để học tập, để xem phim, đọc báo, lướt web… Để gọi là thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên thức khuya để làm các việc kể trên không phải giúp thư giãn như các bạn nghĩ đâu nhé mà còn làm cơ thể mệt mỏi hơn đồng thời còm gây thêm nhiều tác hại đến cơ thể. Vậy nên hôm nay BSN muốn nói về tác hại của việc thức khuya!

Thời gian ngủ tốt nhất:

Đồng hồ sinh học của cơ thể làm việc như thế nào?

Ban đêm là thời gian để các hệ cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi đồng thời giúp cơ thể đào thải các chất độc ra ngoài. Mỗi hệ cơ quan sẽ có thời gian để hoạt động, để nghỉ ngơi cũng như để tái tạo lại khác nhau. Cụ thể như sau:

Tác hại của việc thức khuya:

– Mệt mỏi, sa sút trí tuệ, suy giảm sức đề kháng:

– Tăng nguy cơ đau dạ dày cũng như ung thư dạ dày:

– Tăng nguy cơ mắc các bệnh về gan, mật, phổi….

– Suy nhược thần kinh, mất ngủ:

– Ảnh hưởng đến thính giác, thị giác:

– Nguy cơ béo phì, béo bụng, tăng cân…

– Ảnh hưởng đến da:

Trên đây chỉ là một số tác hại thường gặp của thức khuya nhưng cũng đã thấy rõ được tác hại khủng khiếp của thức khuya tới sức khoẻ như thế nào rồi. Vậy nên qua bài viết này BSN mong rằng các bạn có thể thay đổi thói quen thức khuya của mình để có một sức khoẻ tốt nhất đồng thời có thể có một trạng thái tinh thần tốt nhất để bắt đầu một ngày làm việc mới thật hiệu quả và vui vẻ nhé!

BSN

 

Ngày 04/07 năm 2018 | Chủ Đề Khác | Tin tức | Tag: .