Thực phẩm nào dễ gây sảy thai đối với mẹ bầu?

Thực phẩm nào dễ gây sảy thai đối với mẹ bầu?: Một số loại thực phẩm không tốt cho thai nhi, thậm chí nếu ăn nhiều có thể gây sảy thai. Những loại quả có thể gây sảy thai như dứa, trứng sống, cá đóng hộp, cua. Các thực phẩm này có khả năng gây ra những cơn co và làm giãn nở cổ tử cung dù chưa đến ngày dự sinh. Vì thế khi mang thai cần tránh những thực phẩm gây sảy thai...

Có thể bạn quan tâm:

Thực phẩm nào dễ gây sảy thai đối với mẹ bầu?: Một số loại thực phẩm không tốt cho thai nhi, thậm chí nếu ăn nhiều có thể gây sảy thai. Những loại quả có thể gây sảy thai như dứa, trứng sống, cá đóng hộp, cua. Các thực phẩm này có khả năng gây ra những cơn co và làm giãn nở cổ tử cung dù chưa đến ngày dự sinh. Vì thế khi mang thai cần tránh những thực phẩm gây sảy thai sau.

Thực phẩm dễ gây sảy thai bà bầu nên tránh

Những các thực phẩm không nên có trong thực đơn cho bà bầu, các loại quả có thể gây sảy thai như dứa, trứng sống, cá đóng hộp, cua. Các thực phẩm này có khả năng gây ra những cơn co và làm giãn nở cổ tử cung dù chưa đến ngày dự sinh.

Trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai, mẹ bầu không những phải có chế độ nghỉ ngơi hợp lý mà chế độ ăn uống cũng phải khoa học. Việc kiêng khem trong ăn uống cũng là vấn đề quan tâm được đặt lên hàng đầu. Trong 3 tháng đầu thai kỳ, nguy cơ sảy thai rất cao. Nguyên nhân có thể là do mẹ bầu ăn uống không đúng cách trong giai đoạn quan trọng này.

1.  Thực phẩm làm sảy thai mẹ bầu nên tránh Vừng

7 thực phẩm gây sảy thai cần tránh

Mẹ bầu cũng không nên ăn quá nhiều vừng khi mang thai dù đây là loại hạt rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là không nên trộn vừng cùng mật ong vì có thể gây sảy thai.

2. Nước lô hội

7 thực phẩm gây sảy thai cần tránh

Nước lô hội có tác dụng thần kỳ với làn da, mái tóc và hệ tiêu hóa. Tuy nhiên mẹ bầu cần tránh uống nước lô hội, hạn chế ăn chè lô hội, sữa chua lô hội hay các sản phẩm khác từ lô hội. Chất trong lô hội có thể khiến khung chậu bị tổn thương, chảy máu dẫn đến sảy thai.

3. Những thực phẩm dễ gây sảy thai bà bầu nên tránh: Dứa

7 thực phẩm gây sảy thai cần tránh

Ăn dứa hoặc uống nước dứa trong 3 tháng đầu thai kỳ đều làm tăng nguy cơ sảy thai. Trong dứa có một chất gọi là bromelain – có khả năng gây nên những cơn co. Vì thế tốt nhất mẹ bầu không nên ăn loại quả này.

4. Cua biển

7 thực phẩm gây sảy thai cần tránh

Bên cạnh hương vị thơm ngon, cua biển còn giàu canxi, protein và các khoáng chất khác. Tuy nhiên mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu lại không nên ăn cua biển vì có thể khiến tử cung co, gây chảy máu hoặc sảy thai.

5. Gan động vật

7 thực phẩm gây sảy thai cần tránh

Gan động vật chứa nhiều vitamin A nhưng lại không tốt cho bà bầu. Mọi người lại thường có thói quen xào gan với giá đỗ nên càng tăng thêm độc tố trong món ăn. Tốt nhất nên loại bỏ hoàn toàn món ăn này trong thực đơn của bà bầu. Ngay cả người bình thường cũng nên hạn chế ăn.

6. Đu đủ

7 thực phẩm gây sảy thai cần tránh

Đu đủ dù là đu đủ xanh hay chín đều là thực phẩm bà bầu cần tránh tuyệt đối. Trong đu đủ có các enzym có thể gây sảy thai.

7. Sản phẩm từ sữa chưa được tiệt trùng

7 thực phẩm dễ gây sảy thai nhất các bà bầu cần tránh

Các sản phẩm từ sữa chưa tiệt trùng như sữa, phô mai có chứa vi khuẩn có tên Listeria, có thể gây hại cho phụ nữ mang thai. Vi khuẩn này cũng được tìm thấy trong thịt gia cầm và hải sản chưa nấu chín. Vì vậy, chỉ nên ăn thức ăn đã nấu chín.

Ngày 04/10 năm 2018 | Món ngon mỗi ngày | Tag: .