Triệu hồi xe Audi A8 tại Việt Nam để khắc phục hiện tượng rò rỉ nước làm mát

Triệu hồi xe Audi A8 tại Việt Nam để khắc phục hiện tượng rò rỉ nước làm mát: Trường hợp bị rò rỉ thì dung dịch nước làm mát có thể chảy tời các chân mạch điện của hộp điện tử điều khiển động cơ làm hư hỏng hộp điều khiển này và có thể dẫn đến hiện tượng động cơ bị chết máy. Những chiếc xe này sẽ được kiểm tra và thay thế van (điện từ) điều khiển mạch điện của bộ giải nhiệt hộp số. Dự kiến thời gian kiểm tra, sửa chữa là 2 giờ/xe.

Triệu hồi xe Audi A8 tại Việt Nam để khắc phục hiện tượng rò rỉ nước làm mát

Triệu hồi xe Audi A8 tại Việt Nam để khắc phục hiện tượng rò rỉ nước làm mátẢnh minh họa

Cục đăng kiểm Việt Nam vừa có thông báo về việc triệu hồi 8 chiếc xe Audi A8 4.2 FSI được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến năm 2012. Nguyên nhân của việc triệu hồi là do trên một số xe Audi A8 4.2 FSI, trong một số ít trường hợp có thể xảy ra hiện tượng rò rỉ nước làm mát ở vị trí van (điện từ) điều khiển mạch điện của bộ giải nhiệt hộp số.

Trường hợp bị rò rỉ thì dung dịch nước làm mát có thể chảy tời các chân mạch điện của hộp điện tử điều khiển động cơ làm hư hỏng hộp điều khiển này và có thể dẫn đến hiện tượng động cơ bị chết máy. Những chiếc xe này sẽ được kiểm tra và thay thế van (điện từ) điều khiển mạch điện của bộ giải nhiệt hộp số. Dự kiến thời gian kiểm tra, sửa chữa là 2 giờ/xe.

Cục đăng kiểm khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, các xe thuộc diện triệu hồi cần đưa ngay đến các Đại lý được ủy quyền để kiểm tra thay thế. Chương trình triệu hồi diễn ra từ 1/10/2016 đến 1/10/2017.

Xe Audi A8 sở hữu thiết kế không quá xa hoa, mang dáng dấp khá tương tự đàn em Audi A5 hay Audi A6. Tuy nhiên, đây lại là mẫu sedan hạng sang duy nhất sử dụng bộ khung gầm được làm hoàn toàn bằng nhôm giúp trọng lượng nhẹ hơn hẳn các đối thủ cùng phân khúc, nhưng khả năng chịu lực lại tăng lên, đồng thời tối ưu hóa hệ thống vận hành. Cùng với đó là những trang bị công nghệ đột phá, đèn pha dạng LED toàn phần tích hợp công nghệ chiếu sáng LED Matrix và đèn định vị ban ngày. 

Bình luận
0

Bình luận