Trình quản lý File MiXplorer trên Android: “Tốt gỗ tốt cả nước sơn”

Trình quản lý File MiXplorer trên Android: "Tốt gỗ tốt cả nước sơn": Phiên bản mới nhất của MiXplorer giúp trình quản lý file này lột xác với vẻ ngoài mang phong cách Material Design.>> TOP 5 ứng dụng máy ảnh tốt nhất cho tín đồ Android>> Poltergeist câu chuyện ma ám tái xuất sau hơn 30 năm>> 'Trúng số', 'Đập cánh giữa không trung' hụt tranh giải Cánh Diều Phiên bản mới nhất của...

Có thể bạn quan tâm:

Trình quản lý File MiXplorer trên Android: “Tốt gỗ tốt cả nước sơn”: Phiên bản mới nhất của MiXplorer giúp trình quản lý file này lột xác với vẻ ngoài mang phong cách Material Design.

>> TOP 5 ứng dụng máy ảnh tốt nhất cho tín đồ Android

>> Poltergeist câu chuyện ma ám tái xuất sau hơn 30 năm

>> ‘Trúng số’, ‘Đập cánh giữa không trung’ hụt tranh giải Cánh Diều


Phiên bản mới nhất của MiXplorer giúp trình quản lý file này lột xác với vẻ ngoài mang phong cách Material Design.

Những ứng dụng quản lý file (File Manager) vô cùng cần thiết với smartphone. ES File Explorer, Root Explorer hoặc ASTRO File Manager đã quá quen thuộc với người dùng Android. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới người dùng một ứng dụng quản lý file mới, đủ sức cạnh tranh để trở thành File Manager tốt nhất trên Android.

MiXplorer – Mix of Explorer, là trình duyệt file đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng. Đúng như cái tên, MiXplorer kết hợp cực nhiều yếu tố tuyệt vời mà trình duyệt file nói riêng hay ứng dụng Android nói chung cần có. Ứng dụng này hội tụ nhiều chức năng, tốc độ và sự mượt mà, giao diện đơn giản nhưng đẹp mắt hiện đại, trên hết nó hoàn toàn miễn phí, hoàn toàn không bị chèn quảng cáo.

1. Chức năng hoàn hảo

Tưởng tượng rằng, nếu những MiXplorer không có chức năng mà bạn cần, thì những trình duyệt file khác cũng vậy. Ngoài những tính năng bắt buộc mà một trình duyệt file cần có như sao chép, cắt, di chuyển các tập tin, hay cao cấp hơn là phân quyền cho các tập tin hệ thống, truy cập vào dữ liệu hệ thống với quyền Root của máy, MiXplorer mang trong mình nhiều hơn thế.

Giao diện chính của ứng dụng.

Giao diện chính của ứng dụng.

Những tính năng hay của MiXplorer:

– Đồng bộ tới 19 trung tâm dữ liệu đám mây: Mega.co.nz, Dropbox, Box, Yandex, HiDrive, Baidu, Mediafire, Kuaipan, Kanbox, IDrive, Hubic, 4Sync, GDrive, Copy, Meo, OneDrive, RapidShare, SugarSync, VDisk.

– Hỗ trợ giao thức FTP/HTTP.

– Khả năng tìm kiếm các tập tin cực tốt.

– Hỗ trợ nhiều truy cập qua nhiều tab. Cho phép chia đôi màn hình để kéo thả file ở chế độ màn hình ngang.

– Truy cập và sửa thông tin file nhạc MP3.

– Hệ thống chỉnh sửa file văn bản thông minh và mạnh mẽ.

– Hỗ trợ sao lưu ứng dụng.

– Khả năng duyệt và lọc ảnh hữu dụng với trình xem ảnh đi kèm.

Và cực nhiều chức năng để bạn tìm hiểu.

Trên hết là khả năng hoạt động của các chức năng trong MiXplorer đều rất tốt, mượt mà ngay kể cả với những tác vụ lớn khi di chuyển nhiều file và folder. Tốc độ giải nén các file nén cũng được người dùng đánh giá cao.

2. Tiện dụng

Khi mà bộ chức năng của ứng dụng hoạt động tốt, điều cần quan tâm tiếp theo là những chức năng đó sẽ phối hợp với nhau ra sao để người dùng cảm thấy sự tiện dụng đang nằm gọn trong lòng bàn tay.

Với MiXplorer, bạn dễ dàng chuyển qua lại giữa bộ nhớ trong của máy và thẻ nhớ ngoài chỉ với một cú chạm. Chức năng này nằm ở việc bạn có thể mởi nhiều tab cùng lúc. Điểm này đặc biệt tiện khi bạn cần chuyển qua lại nhiều file giữa bộ nhớ trong và thẻ nhớ. Để chuyển từ tab này sang tab khác, hãy vuốt nhẹ sang trái hoặc phải.

Sử dụng đồng thời nhiều thẻ tab.

Sử dụng đồng thời nhiều thẻ tab.

 

Mục Bookmark tiện lợi đuợc thiết lập sẵn.

Mục Bookmark tiện lợi đuợc thiết lập sẵn.

Chưa hết, nếu những ứng dụng khác yêu cầu người dùng phải nhấn và giữ để select một tập tin hoặc folder, với MiXplorer, bạn chỉ cần chạm nhẹ vào ngay biểu tượng của tập tin trong list, ngay lập tức MiXplorer cho phép bạn sử dụng các tác vụ với thư mục / tập tin đó. Còn nếu muốn chọn tất cả các thư mục / tập tin, chỉ việc mở Menu và chọn Select All.

Những bộ lọc xuất hiện ở mọi nơi, bạn không còn cần phải quan tâm đến việc lọc ra những file ảnh trong một tá các file văn bản khác. Hãy mở Menu, chọn Filter theo định dạng file bạn cần tìm.

Bộ lọc file tiện dụng.

Bộ lọc file tiện dụng.

3. Giao diện đẹp mắt

Ở thời điểm mà thiết kế Material đang lên ngôi, MiXplorer cũng không chịu nằm ngoài cuộc chơi. Sở hữu một giao diện đơn giản nhưng không hề đơn điệu, các tab được đóng mở và kéo thả đẹp mắt. Thậm chí hiệu ứng chạm cũng mang phong cách Material Design của phiên bản Android Lollipop.

Các lựa chọn hệ thống cũng mang giao diện Material.

Các lựa chọn hệ thống cũng mang giao diện Material.

Ngoài việc áp dụng bộ giao diện Material Design, khả năng tùy biến của MiXplorer không hề có giới hạn. Trình duyệt file này cho phép người dùng tải về những bộ giao diện đẹp cho riêng ứng dụng. Hoặc bạn cũng có thể tự do thay đổi màu sắc, độ trong suốt hay font chữ theo cá tính của riêng mình và chia sẻ file giao diện với người dùng khác.

Tải về MiXplorer Tại Đây.

Tải về bộ giao diện cho MiXplorer 5 Tại Đây.

Tham khảo: XDA

>>> [Cập nhật] Microsoft: “Win lậu” được lên Windows 10 nhưng vẫn là lậu!

Ngày 09/10 năm 2018 | Game | Tag: