Tỷ lệ tử vong sau nhổ răng Số 8

Răng số 8 là thuật ngữ trong nha khoa để chỉ những răng hàm cuối cùng mọc lên trong cuộc đời của con người. Răng số 8 còn được dân gian gọi với cái tên là ” Răng khôn”. Gọi là răng khôn bởi vì đây là răng mọc sau cùng và độ tuổi hay gặp nhất là 18 – 25 tuổi. Tuy nhiên, mọc ” răng khôn” có thật sự là ” khôn” như cái tên hay gọi hay không? Theo các...

Có thể bạn quan tâm:

Răng số 8 là thuật ngữ trong nha khoa để chỉ những răng hàm cuối cùng mọc lên trong cuộc đời của con người. Răng số 8 còn được dân gian gọi với cái tên là ” Răng khôn”.

Gọi là răng khôn bởi vì đây là răng mọc sau cùng và độ tuổi hay gặp nhất là 18 – 25 tuổi. Tuy nhiên, mọc ” răng khôn” có thật sự là ” khôn” như cái tên hay gọi hay không? Theo các chuyên gia y khoa, hàm răng người trưởng thành chỉ đủ chỗ cho 28 chiếc răng vì thế răng khôn luôn tìm kiếm những con đường khác để xuất hiện . Đa số răng khôn thường mọc lệch, mọc ngược vào trong hoặc mọc ngầm do các răng khác trong độ tuổi mọc răng khôn đều đã ổn định, không còn chỗ cho răng khôn mọc lên khiến chúng là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về răng miệng hay các biến chứng khác.

Tác hại của việc ” răng khôn” mọc lệch:

Gây ra sự đau đớn là tá hại sớm nhất, rõ nhất mà ai cũng sẽ gặp khi mọc răng khôn.

Răng khôn mọc hủy hoại xương và răng xung quanh do sự chèn ép nhau.

Các răng sẽ chen chúc, xô đẩy lẫn nhau làm mất thẩm mỹ của hàm răng.

Răng khôn mọc lệch tạo nơi “lí tưởng” cho cặn, bã thức ăn gây hôi miệng.

Mọc lệch, mọc ngược làm chiếm phần lớn diện tích quai hàm dẫn đến suy yếu Quai hàm.

Răng khôn mọc sai lệch là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về răng miệng : hôi miệng, nhiễm khuẩn, viêm nướu, hủy tủy xương….
…..

Theo lời khuyên của các bác sĩ nha khoa thì bạn nên loại bỏ chúng khi có sự mọc ” sai lệch”. Tuy nhiên, không ít những biến chứng xảy ra sau quá trình nhổ răng khôn như : chảy máu kéo dài, nhiễm trùng sau hậu phẩu, tổn thương thần kinh… và một trong những tai biến nguy nặng nề nhất là gây ra tử vong cho bệnh nhân. Nhưng trường hợp gây tử vong thật sự là rất nhỏ.

Tỷ lệ tử vong do nhổ răng khôn

Tại Mỹ, đã có cuộc nghiên cứu về tỷ lệ tử vong do nhổ răng khôn và cho ra kết qủa rất đáng thuyết phục với con số : 1/400.000 người. Tức cứ khoảng 400.000 người tham gia dịch vụ nhổ răng khôn thì có 1 người tử vong. Và trong suốt 45 năm qua, đã có 71 ca tử vong trực tiếp do việc nhổ răng khôn.
Như vậy, với tỷ lệ rất nhỏ như trên so với tác hại của việc Răng khôn mọc lệch thì vẫn đáng để cho bạn phải cân nhắc tiến hành nhổ răng khôn càng sớm càng tốt, đúng không?

BSN

Ngày 26/09 năm 2018 | Chủ Đề Khác | Tin tức | Tag: . . . .