Ứng dụng tế bào gốc trong thẩm mỹ

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của con người, các công nghệ ứng dụng trong y học thẩm mỹ ngày càng phát triển. Tuy nhiên, không phải tế bào gốc nào cũng phù hợp và an toàn với làn da con người. Cùng Bác sĩ nhỏ tìm hiểu vấn đề này nhé !! Tế bào gốc là gì? Tất cả chúng ta đều sinh ra từ một TBG (Tế bào gốc) – hay gọi là TBG phôi (Embryonic Stem Cells). Cơ thể chúng ta...

Có thể bạn quan tâm:

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của con người, các công nghệ ứng dụng trong y học thẩm mỹ ngày càng phát triển. Tuy nhiên, không phải tế bào gốc nào cũng phù hợp và an toàn với làn da con người. Cùng Bác sĩ nhỏ tìm hiểu vấn đề này nhé !!

Tế bào gốc là gì?

Tất cả chúng ta đều sinh ra từ một TBG (Tế bào gốc) – hay gọi là TBG phôi (Embryonic Stem Cells). Cơ thể chúng ta được tạo bởi hơn 60 ngàn tỷ tế bào. Các tế bào này trẻ khỏe, chúng ta trẻ khỏe – các tế bào này tổn thương hay chết đi một lượng nhất định, chúng ta mang bệnh – nếu các tế bào này chết quá nhiều, chúng ta bệnh rất nặng – các tế bào này già đi, chúng ta già đi.

Kết quả hình ảnh cho ứng dụng tế bào gốc trong thẩm mỹ

Với 3 chức năng chính: thay thế, tái tạo và sửa chữa, tế bào gốc ngày càng nhận được sự quan tâm lớn trong công nghiệp thẩm mỹ, chăm sóc da, giúp tái tạo làn da trẻ đẹp.

Cơ chế làm đẹp nhờ tế bào gốc

Cơ chế tái tạo trẻ hóa da được thực hiện theo nguyên lí sau:

(i) tạo ra một vết thương mới, vô khuẩn và có kiểm soát bằng các kỹ thuật khác nhau từ mát-xa vùng da mặt, dùng năng lượng Laser, hóa chất tẩy lột, phương pháp vi kim…dẫn tới kích hoạt các tế bào da tái tạo tăng sinh.

(ii) dùng các dưỡng chất chế tạo từ CN-TBG giúp cung cấp năng lượng  kích thích các tế bào da tái tạo tốt hơn, sản xuất collagen làm đầy sẹo lõm/rỗ giúp cho vùng da mặt trở về bình thường, hay giúp cho săn chắc xóa các vết nhăn. Việc hình thành lớp tế bào da mới tái tạo giúp cho làn da tươi trẻ.

 Bên cạnh đó, nhiều hãng mỹ phẩm cũng bổ sung thành phần tế bào gốc vào trong sản phẩm của mình, kết hợp với các dưỡng chất như collagen, hyaluronic acid, EGF (Epidermal Growth Factor), protein chiết từ caviar… Nhờ thành tựu nghiên cứu khoa học và sự hiểu biết sâu thêm về sinh học TBG trong y học tái tạo và tái tạo da, các dưỡng chất này sẽ không còn được sử dụng đơn lẻ mà sẽ được sử dụng theo tỉ lệ thích hợp tương ứng với tỉ lệ mà TBG chế tiết ra.

Điều trị làn da bằng tế bào gốc như thế nào ?

Trẻ hóa da: Nhờ khả năng thẩm thấu sâu sau khi lăn kim, tế bào gốc có khả năng loại bỏ các nếp nhăn, rãnh nhăn, tăng cường độ săn chắc, tính đàn hồi cho làn da siêu trẻ hóa.

Kết quả hình ảnh cho ứng dụng tế bào gốc trong thẩm mỹ

Thu nhỏ lỗ chân lông: Khi ứng dụng công nghệ lăn kim với công nghệ  tế bào gốc, khuyết điểm này sẽ được khắc phục một cách tối ưu. Hơn nữa, sản phẩm này còn kích thích tăng sinh collagen, elastin trong da, giúp duy trì một làn da mềm mịn, căng tràn sức sống.

Trị sẹo lõm, sẹo rỗ: Lăn vi kim giúp tạo các tổn thương giả, kích thích tái tạo da. Còn tế bào gốc cung cấp các yếu tố tăng trưởng cùng collagen tươi, giúp làm mờ các vết sẹo lõm, sẹo rỗ, đồng thời ngăn ngừa sự hình thành sẹo, mụn, cho da căng mịn, tự nhiên.

Trị nám, tàn nhang: ngoài Plasma và tinh chất tổ yến, tế bào gốc còn có thêm chiết xuất gạo đỏ, giúp cải thiện các vấn đề về sắc tố da như nám, tàn nhang, da cháy nắng, thậm chí quầng thâm bọng mắt, rạn da… Sản phẩm này sẽ tạo thành lớp màng bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài và duy trì vẻ mềm mịn, tươi mới cho làn da.

BSN

Ngày 27/05 năm 2018 | Hỏi Đáp | Tin tức | Tag: