Vastarel MR 35mg là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Vastarel MR 35mg là thuốc gì? Nhóm thuốc: Thuốc tim mạch Dạng bào chế: Viên bao phim dạng phóng thích mới Đóng gói: Hộp 1 vỉ x 30 viên; Hộp 2 vỉ x 30 viên Thành phần: Trimetazidine Hàm lượng: 35mg SĐK: VN-7682-03 Nhà sản xuất: Les Laboratoires Servier Industrie – PHÁP Nhà đăng ký: Les Laboratoires Servier Industrie Vastarel MR 35mg giá bao nhiêu? Thuốc vastarel mr 35mg có giá 176.000 / hộp...

Có thể bạn quan tâm:

Vastarel MR 35mg là thuốc gì?

Vastarel MR 35mg là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Vastarel MR 35mg giá bao nhiêu?

Thuốc vastarel mr 35mg có giá 176.000 / hộp 2 vỉ x 30 viên.

Dược lý của thuốc Vastarel MR 35mg

Trimetazidine là thuốc trị chứng đau thắt và chống thiếu máu cục bộ duy nhất thuộc nhóm các hợp chất mới có tác dụng chống thiếu máu cục bộ mà không gây ra bất kỳ thay đổi huyết động nào, và cải thiện tình trạng thiếu máu cục bộ cơ tim.

Thuốc có tác dụng trị chứng đau thắt thông qua tác động trực tiếp bảo vệ tế bào trên cơ tim, do đó tránh được các tác dụng ngoại ý như thiểu năng tâm thất trái, giãn mạch ngoại biên quá mức và các bất lợi khác khi dùng các thuốc trị chứng đau thắt.

Dược động học của thuốc Vastarel MR 35mg

Thuốc được hấp thu nhanh, với đỉnh trong huyết tương đạt được khoảng 2 giờ sau khi uống thuốc. Sinh khả dụng tuyệt đối hơn 85%. Nồng độ tối đa trong huyết tương khoảng 85 ng/ml sau khi dùng liều duy nhất 40 mg trimetazidine. Thể tích phân phối biểu kiến là 4,8 l/kg ; gắn kết với protein huyết tương thấp, khoảng 21%.

Chỉ định của thuốc Vastarel MR 35mg là gì?

Thuốc Vastarel MR 35mg là thuốc tim mạch có tác dụng:

Cơ chế tác động của thuốc Vastarel MR 35mg

Trimetazidine giữ ổn định năng lượng của tế bào trong tình trạng giảm oxy huyết toàn thân hoặc thiếu máu cục bộ. Thuốc ngăn chặn các biểu hiện điện sinh lý của thiếu máu cục bộ. Thuốc làm giảm sự gia tăng đoạn ST trong điện tâm đồ của chó bị nhồi máu cơ tim thử nghiệm.

Với sự hiện diện của trimetazidine, sự nhiễm toan trong tế bào gây bởi thiếu máu cục bộ giảm đáng kể và nhanh chóng trở lại gần như bình thường.

Nghiên cứu điện thế năng lượng tế bào ở chuột lớn sau khi tiêm vasopressin và ở chuột nhắt trong trạng thái giảm oxy mô trầm trọng cho thấy rằng trimetazidine có tác dụng : Ngăn ngừa sự sụt giảm năng lượng cung cấp ATP trong tế bào cơ tim ; ngăn ngừa sự sụt giảm dự trữ ATP và AMP vòng trong tế bào não ; duy trì hoạt động chức năng của các enzym ty lạp thể, nơi sản xuất năng lượng tế bào trong tế bào gan.

Trimetazidine làm giảm độc tính của các gốc tự do được oxy hóa trong tình trạng thiếu máu cục bộ tế bào. Do đó thuốc có tác dụng bảo vệ tế bào chống lại sự giảm oxy mô.
Những đặc tính này tỉ lệ với mức độ giảm oxy mô tế bào và không phụ thuộc vào sự hoạt hóa giao cảm.

Các thử nghiệm mù đôi có kiểm soát trong chứng đau thắt đã chứng minh rằng trimetazidine làm gia tăng sự dung nạp thực hành bắt đầu từ ngày thứ 15 của trị liệu, với một sự gia tăng đáng kể tổng năng lực làm việc ở thử nghiệm dung nạp thực hành ; làm giảm đáng kể tần số và cường độ các đợt đau thắt ; và làm giảm đáng kể sự sử dụng trinitrate.

Liều lượng – Cách dùng thuốc Vastarel MR 35mg như thế nào?

Liều dùng và cách dùng thuốc Vastarel MR 35mg nên tham khảo ý kiến bác sĩ, tránh trường hợp tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc gây ra hậu quả nghiêm trọng. Liều tham khảo như sau:

Uống vào đầu các bữa ăn:

  • Khoa mắt và tai: Ngày 40 mg – 60 mg viên, chia 2 – 3 lần uống.
  • Suy mạch vành, đau thắt ngực: Ngày 20 mg x 3 lần, sau có thể giảm đến 20 mg x 2 lần/ngày.

Chống chỉ định của thuốc Vastarel MR 35mg

Quá mẫn với thành phần thuốc, suy tim, trụy mạch. Phụ nữ mang thai và cho con bú.

Tác dụng phụ của thuốc Vastarel MR 35mg

Nhức đầu, phát ban, buồn nôn, khó chịu dạ dày, chán ăn, tăng men gan.

Nếu có dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để chữa trị.

Chú ý khi sử dụng thuốc Vastarel MR 35mg

Không dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú. Thận trọng với người cao tuổi.

Bảo quản thuốc

Bảo quản ở nhiệt độ dưới 30 độ C. Tránh xa tầm tay trẻ em.

Lưu ý: Dùng thuốc Vastarel MR 35mg theo chỉ định của Bác sĩ.

Với những thông tin về thuốc Vastarel MR 35mg  kgiaitri.com vừa chia sẽ. Chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích và chăm sóc tốt cho sức khỏe nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 12/08 năm 2019 | Chủ Đề Khác | Tag: . . .