Vì sao bạn nên chọn Australia là điểm đến khi du học ngành đầu bếp?

Vì sao bạn nên chọn Australia là điểm đến khi du học ngành đầu bếp? Ngành đầu bếp được Bộ di trú Úc bổ sung vào danh sách nghề nghiệp định cư, SV du học Úc ngành đầu bếp có thể xin visa định cư lâu dài với mức lương hấp dẫn. Kể từ ngày 01-7-2014, ngành đầu bếp là 1 trong 3 ngành được Bộ di trú Úc bổ sung vào danh sách nghề nghiệp định cư (Skilled Occupations List – SOL). Điều này...

Có thể bạn quan tâm:

Vì sao bạn nên chọn Australia là điểm đến khi du học ngành đầu bếp? Ngành đầu bếp được Bộ di trú Úc bổ sung vào danh sách nghề nghiệp định cư, SV du học Úc ngành đầu bếp có thể xin visa định cư lâu dài với mức lương hấp dẫn. Kể từ ngày 01-7-2014, ngành đầu bếp là 1 trong 3 ngành được Bộ di trú Úc bổ sung vào danh sách nghề nghiệp định cư (Skilled Occupations List – SOL). Điều này có nghĩa rằng, những sinh viên du học Úc ngành đầu bếp có cơ hội xin visa 189 – visa thường trú và có thể định cư lâu dài tại Úc.

Vì sao bạn nên chọn Australia là điểm đến khi du học ngành đầu bếp?

Du lịch và nhu cầu phát triển của cuộc sống trong những năm gần đây đã mở ra cơ hội rất lớn cho nghề nấu ăn và nghệ thuật ẩm thực, đưa nó trở thành một nghề khá “hot” và thật ngạc nhiên khi nghề này trở thành lựa chọn của khá nhiều những học sinh thuộc hàng xuất sắc trong lớp, những học sinh mà cách đây chỉ vài năm trước hầu như là mặc định sẽ theo học những khối ngành kinh tế hay khoa học.

Với sự kế thừa những tinh hoa ẩm thực từ những cư dân châu Âu, chủ yếu là người Anh trong những ngày đầu an cư lạc nghiệp tại đâu, đất nước Úc xinh đẹp đã vô cùng thông minh và tinh tế kết hợp những hương vị có sẵn và phát triền thành nó thành một chuyên ngành đào tạo, giúp lưu trữ và truyền lại cho những thế hệ sau tình yêu với ẩm thực bằng những khóa học chuyên nghiệp tại các trường đại học danh tiếng.

Danh sách các trường đào tạo đầu bếp nổi tiếng nhất tại Australia

Ngày càng có nhiều du học sinh Việt Nam chọn Úc là điểm đến học tập ngành đầu bếp.

Ngành đầu bếp được Bộ di trú Úc bổ sung vào danh sách nghề nghiệp định cư, SV du học Úc ngành đầu bếp có thể xin visa định cư lâu dài với mức lương hấp dẫn. Kể từ ngày 01-7-2014, ngành đầu bếp là 1 trong 3 ngành được Bộ di trú Úc bổ sung vào danh sách nghề nghiệp định cư (Skilled Occupations List – SOL). Điều này có nghĩa rằng, những sinh viên du học Úc ngành đầu bếp có cơ hội xin visa 189 – visa thường trú và có thể định cư lâu dài tại Úc.

Mức lương hấp dẫn ngành đầu bếp: Theo khảo sát, mức lương trung bình của 1 đầu bếp nói chung ở Úc năm 2012 là khoảng 53.000 AUD/năm (gần 1 tỷ VND) và còn tăng lên nữa trong thời gian tới. Việc du học sinh chọn ngành đầu bếp để theo học không chỉ có cơ hội định cư tại Úc mà còn có thể kiếm được những việc làm với mức lương hấp dẫn sau khi ra trường. Hiện tại các đầu bếp trẻ tại Việt Nam có rất nhiều cơ hội việc làm tại các khách sạn nổi tiếng tại TP.HCM với mức thu nhập tăng nhanh theo mỗi tháng, quý, năm. Riêng đầu bếp giỏi được “chăm sóc” rất chu đáo từ phụ cấp, lương, thưởng và hoa hồng theo doanh số cả năm. Có nơi, mức thưởng mỗi năm trên vài chục tháng lương/người. Hiện một đầu bếp giỏi thu nhập tối thiểu mỗi tháng có thể đạt mức từ 20 đến 50 triệu đồng.

Nhu cầu nhân sự ngành đầu bếp tại Việt Nam trong những năm gần đây tăng mạnh: Theo thống kê năm 2013, Việt Nam có hơn 1.500 khách sạn lớn nhỏ. Tuy nhiên, nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành quản lý nhà hàng, khách sạn ở Việt Nam đang thiếu hụt rất lớn, lý do là sinh viên được đào tạo trong nước còn nặng về lý thuyết, thiếu thực hành và còn nhiều yếu điểm về ngoại ngữ. Du học Australia ngành ẩm thực và quản lý nhà hàng, khách sạn chính là sự đầu tư thông minh cho những ai muốn nâng cao trình độ trong lĩnh vực thiếu hụt này. Việc này sẽ khiến các bạn sinh viên có cơ hội thăng tiến và hưởng mức lương cao khi làm việc.

Danh sách các trường đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp nổi tiếng nhất tại Úc:

Hầu hết các trường đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp tại Australia đều đạt chuẩn quốc tế và bằng cấp được nhiều nước trên thế giới thừa nhận nên học viên sau khi tốt nghiệp rất dễ xin việc. Điều dễ nhận thấy là cùng với các kỹ năng nghề được đào tạo, học viên du học có khả năng tiếng Anh tốt nên cơ hội kiếm việc không chỉ ở Việt Nam.

Danh sách các trường đạo tạo ngành đầu bếp nổi tiếng nhất tại Úc

Thực tế đã có nhiều học viên học nghề sau khi tốt nghiệp đã làm việc cho các tập đoàn xuyên quốc gia tại những nước khác. Nhiều người sau khi hoàn thành các khoá học trở về nước cũng thường làm việc trong môi trường quốc tế với thu nhập khá cao. Xu hướng du học nghề bếp sẽ góp phần hạn chế khoảng thiếu nguồn nhân lực có kỹ năng nghề và ngoại ngữ tốt của thị trường lao động nước ta. Dưới đây là danh sách 1 số trường đào tạo đầu bếp được các du học sinh đánh giá cao trong thời gian vừa qua:

1. Học viện Le Cordon Bleu: Với kinh nghiệp gần 120 năm, Le Cordon Bleu là một trong những tổ chức nổi tiếng bậc nhất thế giới về ngành Nhà hàng – Khách sạn – Nghệ thuật nấu ăn và làm bánh với 50 cơ sở đào tạo trên toàn cầu.

Trường Le Cordon Bleu được thành lập vào năm 1895 tại Paris bởi các nhà báo và nhà xuất bản của tạp chí La Cuisinière Cordon Bleu , Marthe DISTEL. Sau nhiều năm nghiên cứu giảng dạy, Le Cordon Bleu đã và đang khẳng định vị thế của mình trong việc đào tạo ra những đầu bếp nổi tiếng và trở thảnh ngôi trường dạy về ẩm thực uy tín nhất thế giới. Tính tới thời điểm hiện tại, trường đã có rất nhiều cơ sở đặt tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Anh, Mỹ, Cananda, Tây Ban Nha, Malaysia, Úc… Tại Úc, trường có các cơ sở đào tạo ở Alelaide, Sydney và Melbourne, mỗi nơi có những chương trình giảng dạy khác nhau nhưng vẫn đảm bảo được tính chuyên môn và linh hoạt nhất định. Du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ cầm trong tay tấm bằng uy tín của trường.

Theo xếp hạng của Asian Correspondent, Le Cordon Bleu nằm trong top 10 cơ sở đào tạo Ẩm thực hàng đầu thế giới. “Không có viện ẩm thực trên thế giới nào có thể cạnh tranh với uy tín và khả năng liên kết của Le Cordon Bleu.” – Asian Correspondent khẳng định. Sinh viên học tại Le Cordon Bleu được tham gia chương trình thực tập có lương một năm theo lộ trình 6 tháng học – 6 tháng làm với mức thu nhập lên đến 40.000 AUD/2 kì thực tập (tương đương khoảng 61 triệu/tháng) tại những nhà hàng, khách sạn tên tuổi như  Sheraton, Hilton, Intercontinental, Voyages,… Không những thế, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội làm việc trong các nhà hàng, khách sạn cấp cao với mức lương hấp dẫn hơn nhiều.

2. Học viện Hales: Học viện Hales thành lập năm 1910, được xây dựng tại trung tâm của thành phố Melbourne-Australia, dọc theo tuyến phố sầm uất Swanton.

Hiện nay trường đang tuyển sinh các khóa học: Nấu ăn cao cấp và Làm bánh ngọt kiểu Pháp dành cho các bạn học viên muốn làm việc trong các khách sạn, nhà hàng, các casino và trong ngành du lịch nói chung. Học viên sẽ được rèn luyện những kĩ năng và thực hành thao tác quản lý trong khóa học này. Học viên sẽ được học nấu ăn và làm bánh ngọt kiểu Pháp đồng thời học cách ứng xử với nhiều tình huống tế nhị và khó xử trong giao tiếp…

Học viện Hales ngay tại trung tâm Melbourne, trên đường Swanston nhộn nhịp chỉ cách các trung tâm du lịch nổi tiếng vài phút như ga Flinders Street Station-ga điện ngầm lớn nhất Melbourne, Quảng trường thành phố, Quảng trường Federation và sông Yarra. Có rất nhiều cửa hàng, quán ba và trung tâm mua sắm xung quanh học viện này. Bằng xe điện ngầm hay xe điện, bạn có thể dễ dàng tới học viện. Cơ sở vật chất của trường khá hiện đại, thường xuyên được đổi mới đặc biệt với ngành quản trị salon tóc tại tầng 9 khuôn viên Swanston Street. Sinh viên được đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu về trang thiết bị thực hành. Đối với ngành quản trị khách sạn, học viên được đi thực tập tại Nam Melbourne.

Sau khi hoàn thành Chứng chỉ III (Làm bánh), sinh viên có thể học tiếp lấy chứng chỉ IV hay Bằng Cử nhân quản trị khách sạn. Sinh viên hoàn thành chứng chỉ IV có thể học tiếp lấy bằng Cử nhân. Sau khi hoàn thành khóa Cử nhân, sinh viên có thể học tiếp lên Cử nhân nâng cao hoặc bằng quản trị khách sạn tại 1 trường Đại học. Sinh viên hoàn thành Cử nhân nâng cao có thể học tiếp quản trị khách sạn tại 1 trường Đại học. Sau khi hoàn thành Chứng chỉ II, học viên có thể học lên chứng chỉ IV công nghệ thông tin tại Học viện Hales. Học viên hoàn thành chứng chỉ IV( Truyền thông) có thể học lên láy bằng cử nhân CNTT (Truyền thông). Còn sinh viên đã nhận bằng cử nhân có thể học tiếp bằng Đại học tại Úc.

3. Viện công nghệ Canberra (CIT): Được thành lập từ năm 1928, CIT là tổ chức giáo dục và đào tạo nghề lớn nhất tại Canberra, thủ đô nước Úc. Mỗi năm, trường chào đón hơn 30000 sinh viên trong đó khoảng 2000 du học sinh đến từ gần 70 quốc gia trên thế giới.

Trường có chương trình học đa dạng, với 115 chương trình cho sinh viên quốc tế từ các hoá học tiếng Anh, chứng chỉ, dự bị, Cao đẳng đến Đại học. Phương pháp giảng dạy của trường luôn đổi mới phù hợp với sự thay đổi của thế giới. Mối quan tâm hàng đầu của trường là sinh viên, trường có một đội ngũ các sinh viên đảm nhận việc tư vấn, hướng dẫn và giúp đỡ bạn làm quen với môi trường sống và học tập tại thành phố Canberra xinh đẹp. Mục tiêu của trường là đem lại sự hài lòng cho sinh viên đồng thời duy trì chất lượng giáo dục cao, phù hợp với yêu cầu của thế giới.

Hơn 10 năm qua, CIT đã đón hàng ngàn sinh viên quốc tế trên 90 quốc gia khác nhau đến học nhiều khóa học đa dạng. CIT cung cấp cho những người có visa sinh viên quốc tế trên 100 khóa học từ bậc chứng chỉ cho tới cử nhân. Các khóa học được quốc tế công nhận của trường cung cấp cả kinh nghiệm thực tiễn chứ không chỉ lý thuyết nên sinh viên ra trường đã có các kỹ năng thực tế vô giá cũng như các mối quan hệ với doanh nghiệp. Trải rộng ở 6 địa điểm trong thành phố Canberra, môi trường học tập thuận lợi của trường gần với sinh viên, lại có các thư viện và nguồn lực công nghệ thông tin tiêu chuẩn quốc tế cùng cơ sở vật chất phục vụ thể thao giải trí.

Lưu ý: Danh sách trên đây có thể chưa đầy đủ và không đúng trong mọi thời điểm, bạn đọc quan tâm tới ngành đầu bếp có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín – là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Ngày 27/08 năm 2019 | Tin tức | Tag: . . . .