Vì sao phải tạo bọt kỹ khi sử dụng sữa rửa mặt?

Ngoài việc lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da thì việc sử dụng sữa rửa mặt đúng cách là yếu tố quan trọng giúp cho sữa rửa mặt phát huy hết tác dụng. 1 trong các bước trong qui trình rửa mặt đúng cách đó là tạo bọt. Chắc hẳn rất nhiều bạn thắc mắc tại sao phải tạo bọt khi sử dụng sữa rửa mặt và cách tạo bọt như thế nào để hiệu quả nhất? Các câu hỏi này...

Có thể bạn quan tâm:

Ngoài việc lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da thì việc sử dụng sữa rửa mặt đúng cách là yếu tố quan trọng giúp cho sữa rửa mặt phát huy hết tác dụng. 1 trong các bước trong qui trình rửa mặt đúng cách đó là tạo bọt. Chắc hẳn rất nhiều bạn thắc mắc tại sao phải tạo bọt khi sử dụng sữa rửa mặt và cách tạo bọt như thế nào để hiệu quả nhất? Các câu hỏi này sẽ được BSN  giải đáp thông qua bài viết này nhé!

Vì sao phải tạo bọt khi sử dụng sữa rửa mặt?

– Tăng hiệu quả làm sạch sâu: Bọt càng mịn, bong bóng bọt càng nhỏ thì càng dễ len lỏi sâu vào các lỗ chân lông trên mặt, từ đó càng dễ dàng cuốn hết được các chất bẩn, chất nhờn, bụi cát li ti len lỏi trong các lỗ chân lông đồng thời sẽ không gây trầy xước bề mặt da từ đó đem lại hiệu quả làm sạch sâu.

– Giảm bớt lượng hoá chất chứa trong sữa rửa mặt: trong sữa rửa mặt sẽ có 1 lượng chất tẩy rửa, khi tạo bọt kỹ sẽ làm cho lượng chất tẩy rửa này được trung hoà nhiều hơn với nước, điều này sẽ giúp hạn chế các hoá chất này tiếp xúc trực tiếp hoặc quá nhiều với da để bớt gây hại cho da.

– Giảm lực ma sát trực tiếp của tay hoặc máy lên da: Khi tạo bọt kĩ, bọt sẽ mịn, xốp có độ đàn hồi đóng vai trò như một tấm đệm đỡ sẽ giúp giảm bớt lực ma sát trực tiếp của tay, hoặc dụng cụ rửa mặt (cọ, bọt biển) hoặc máy khi massage trên da. Từ đó giảm tối thiểu nguy gây tổn thương da và khiến da chảy xệ.

Cách tạo bọt đúng cách:

Với các lý do kể trên thì chúng ta đã biết được vai trò rất quan trọng của việc tạo bọt. Vậy tạo bọt như thế nào là đúng cách và đem lại hiệu quả tốt nhất? Hãy áp dụng theo các bước dưới đây:

– Bước 1: Rửa tay thật sạch trước khi tạo bọt. Dùng nước ấm rửa tay thật sạch để tránh làm lây bụi bẩn từ tay lên mặt

– Bước 2: hoà tan sữa rửa mặt. Cho sữa rửa mặt vào lòng bàn tay, thêm vào 1 lượng nước khoảng 1 thìa cafe sau đó dùng 4 đầu ngón tay khuấy đều theo vòng tròn để sữa rửa mặt hoà tan vào nước.

– Bước 3: bắt đầu tạo bọt: thêm nước nếu hỗn hợp vẫn còn vón đặc, tiếp tục đánh bọt cho tới khi sữa rửa mặt đã hoà tan hoàn toàn thì cho thêm 1 thìa cafe nước vào.

– Bước 4: đánh phồng bọt: chụm các đầu ngón tay lại khuấy đều thành vòng tròn như bước 2 nhưng chu vi rộng hơn bắt đầu từ cổ tay hướng ra ngón giữa, lặp lại nhiều lần để không khí luồn vào nhiều hơn giúp tạo thêm nhiều bọt.

– Bước 5: tạo lớp bọt mềm mịn: sau khi đã tạo bọt xong ở bước 4 tiếp tục cho thêm 1 thìa cafe nước đánh tiếp cho hết bọt và từ từ gom bọt lại giữa lòng bàn tay.

– Bước 6: rửa mặt.

Bọt chuẩn:

Trên đây là lý do vì sao cần tạo bọt kỹ trước khi sử dụng sữa rửa mặt cũng như cách tạo bọt đúng. Các bạn hãy tham khảo và áp dụng để có thể phát huy được hết tác dụng của sữa rửa mặt nhé!

BSN

Ngày 24/05 năm 2018 | Làm Đẹp | Tin tức | Tag: .