Viêm âm đạo và cách điều trị

Viêm âm đạo là bệnh viêm nhiễm rất hay gặp ở cơ quan sinh dục nữ. Bệnh xảy ra do những hiểu biết sai lầm về cách vệ sinh cá nhân vùng âm đạo hoặc do quan hệ tình dục không hợp vệ sinh. Do thiếu kiến thức cũng như thái độ e dè, ngần ngại của các chị em mà làm cho bện ngày càng tiến triển và diễn biến xấu hơn. Các bạn cùng Bác sĩ nhỏ trang bị thêm kiến thức về căn bệnh này...

Có thể bạn quan tâm:

Viêm âm đạo là bệnh viêm nhiễm rất hay gặp ở cơ quan sinh dục nữ. Bệnh xảy ra do những hiểu biết sai lầm về cách vệ sinh cá nhân vùng âm đạo hoặc do quan hệ tình dục không hợp vệ sinh.

Do thiếu kiến thức cũng như thái độ e dè, ngần ngại của các chị em mà làm cho bện ngày càng tiến triển và diễn biến xấu hơn. Các bạn cùng Bác sĩ nhỏ trang bị thêm kiến thức về căn bệnh này nhé.

Viêm âm đạo là gì?

Viêm âm đạo là sự nhiễm trùng ở âm đạo với các dấu hiệu như:

Một số viêm âm đạo hay gặp là gì?

Biểu hiện: Khí hư ra nhiều, có thể có màu trắng hoặc hơi đục, có mùi hôi tanh như cá ươn; ngứa âm đạo, tiểu khó.

Biểu hiện: Khí hư ra nhiều, có mùi hôi, màu vàng hoặc hơi xanh, loãng, có bọt; ngứa rát ở âm hộ hoặc đau khi quan hệ.

Điều trị viêm âm đạo như thế nào?

Khi nhận thấy mình có những triệu chứng như trên, tốt nhất các bạn nên tới gặp bác sĩ để được khám và biết chính xác là viêm âm đạo do nguyên nhân nào để tìm hướng điều trị hợp lý. Thông thường các bác sĩ sẽ cho bạn kháng sinh đường uống hoặc kháng sinh đặt âm đao hoặc có thể cả hai (nếu như bị nặng).

Khí hư ra nhiều khi đặt thuốc viêm âm đạo là do đâu?

Như vậy khí hư ra nhiều có thể là một hiện tượng bình thường nhưng cũng có thể là hiện tượng viêm nhiễm nặng, lúc này cần bình tĩnh và đến gặp bác sĩ để có thể điều trị được tốt nhất các bạn nhé.

BSN

Ngày 22/09 năm 2018 | Phụ Khoa | Tin tức | Tag: . . . .