Viêm âm đạo và cách điều trị

Viêm âm đạo là bệnh viêm nhiễm rất hay gặp ở cơ quan sinh dục nữ. Bệnh xảy ra do những hiểu biết sai lầm về cách vệ sinh cá nhân vùng âm đạo hoặc do quan hệ tình dục không hợp vệ sinh.

Do thiếu kiến thức cũng như thái độ e dè, ngần ngại của các chị em mà làm cho bện ngày càng tiến triển và diễn biến xấu hơn. Các bạn cùng Bác sĩ nhỏ trang bị thêm kiến thức về căn bệnh này nhé.

Viêm âm đạo là gì?

Viêm âm đạo là sự nhiễm trùng ở âm đạo với các dấu hiệu như:

  Ngứa, đau.

  Khí hư ra nhiều, màu sắc tùy từng loại viêm âm đạo.

  Vùng kín sưng đỏ gây tiểu buốt và đau khi quan hệ tình dục.

  ….

Một số viêm âm đạo hay gặp là gì?

  Viêm âm đạo do tạp khuẩn: do mất cân bằng môi trường vi khuẩn thông thường của âm đạo dẫn đến sự phát triển quá mức của các vi sinh vật khác.

Biểu hiện: Khí hư ra nhiều, có thể có màu trắng hoặc hơi đục, có mùi hôi tanh như cá ươn; ngứa âm đạo, tiểu khó.

  Nhiễm nấm men: thường do nấm Candida albicans gây ra.

Biểu hiện: Khí hư ra nhiều, có mùi hôi, màu vàng hoặc hơi xanh, loãng, có bọt; ngứa rát ở âm hộ hoặc đau khi quan hệ.

  Trichomonasis: gây ra bởi ký sinh trùng và thường lây truyền qua quan hệ tình dục.

Điều trị viêm âm đạo như thế nào?

Khi nhận thấy mình có những triệu chứng như trên, tốt nhất các bạn nên tới gặp bác sĩ để được khám và biết chính xác là viêm âm đạo do nguyên nhân nào để tìm hướng điều trị hợp lý. Thông thường các bác sĩ sẽ cho bạn kháng sinh đường uống hoặc kháng sinh đặt âm đao hoặc có thể cả hai (nếu như bị nặng).

Khí hư ra nhiều khi đặt thuốc viêm âm đạo là do đâu?

  Nguyên nhân thứ nhất có thể kể đến khi đặt thuốc ra nhiều khí hư đó chính là do một số thành phần phụ của thuốc có tác dụng sau khi đặt thuốc. Hoặc có thể là do bã thuốc được loại bỏ ra bên ngoài, một số trường hợp người bệnh xuất hiện dịch vàng hoặc hoặc dịch nhờn kèm theo là mùi hôi rất đặc trưng của thuốc.

  Nguyên nhân thứ hai có thể do người bệnh đặt sai cách, không vệ sinh, đưa thêm một lượng lớn vi khuẩn vào trong âm đạo, lúc này khí hư có thể màu trắng hoặc màu vàng

Như vậy khí hư ra nhiều có thể là một hiện tượng bình thường nhưng cũng có thể là hiện tượng viêm nhiễm nặng, lúc này cần bình tĩnh và đến gặp bác sĩ để có thể điều trị được tốt nhất các bạn nhé.

BSN

Bình luận
0

Bình luận