Viêm túi thừa điều trị như thế nào?

Viêm túi thừa là gì ? Triệu chứng là gì? Nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị viêm túi thừa như thế nào? cùng Bác Sĩ Nhỏ tìm hiểu nhé !! Viêm túi thừa là gì? Túi thừa là những túi nhỏ, phồng và được hình thành ở bất cứ nơi nào của ống tiêu hóa. Từ thực quản đến dạ dày, ruột non và ruột già. Tuy nhiên chúng thường được tìm thấy trong ruột già. Viêm túi thừa là...

Có thể bạn quan tâm:

Viêm túi thừa là gì ? Triệu chứng là gì? Nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị viêm túi thừa như thế nào? cùng Bác Sĩ Nhỏ tìm hiểu nhé !!

Viêm túi thừa là gì?

Túi thừa là những túi nhỏ, phồng và được hình thành ở bất cứ nơi nào của ống tiêu hóa. Từ thực quản đến dạ dày, ruột non và ruột già. Tuy nhiên chúng thường được tìm thấy trong ruột già.

viem-tui-thua-dieu-tri-nhu-the-nao

Viêm túi thừa là tình trạng các túi thừa bị viêm sưng đỏ. Viêm túi thừa có thể nhẹ hoặc cũng có thể là bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng. Các biến chứng bao gồm xuất huyết (chảy máu từ ruột già), thủng ruột, tắc nghẽn ruột và áp-xe.

Nguyên nhân nào gây ra bệnh viêm túi thừa?

Bệnh xảy ra do thức ăn di chuyển trong lòng đại tràng với tốc độ chậm, từ đó tích tụ lại và gây áp lực lớn trong thành đại tràng, lâu dần sẽ xuất hiện các điểm yếu trên thành, những điểm yếu này phồng ra tạo thành túi thừa. Khi bị nhiễm trùng những túi này sẽ chuyển sang viêm tạo thành bệnh viêm túi thừa.

Có rất nhiều yếu tố làm tăng khả năng mắc bệnh viêm túi thừa, chẳng hạn như:

Triệu chứng thường gặp khi viêm túi thừa:

viem-tui-thua-dieu-tri-nhu-the-nao

Điều trị viêm túi thừa như thế nào?

Điều trị phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các dấu hiệu và triệu chứng của bạn, cũng như đây có phải là đợt viêm đầu tiên hay không. Nếu các triệu chứng đều nhẹ, một chế độ ăn lỏng và giàu chất xơ, cũng như thuốc kháng sinh là tất cả những thứ bạn cần. Nhưng nếu viêm túi thừa có nguy cơ biến chứng hoặc có các đợt viêm thường xuyên, bạn có thể cần một chế độ chăm sóc đặc biệt.

BSN

Ngày 27/09 năm 2018 | Hỏi Đáp | Tin tức | Tag: . . .