Việt Nam vs Brunei: Công Phượng sẽ đá chính

Việt Nam vs Brunei: Công Phượng sẽ đá chính. Ở trận giao hữu của ĐTVN với CHDCND Triều Tiên hôm 17/5, HLV Toshiya Miura đã không cho Công Phượng vào sân thi đấu một phút nào. Thay vào đấy, ông Miura tung Mạc Hồng Quân vào sân trong hiệp 2. Đánh giá của ông Miura sau trận đấu trên mới thực sự khiến những người yêu mến Công Phượng và CLB HAGL thất vọng: Phượng chưa thể cạnh tranh được với...

Có thể bạn quan tâm:

Việt Nam vs Brunei: Công Phượng sẽ đá chính. Ở trận giao hữu của ĐTVN với CHDCND Triều Tiên hôm 17/5, HLV Toshiya Miura đã không cho Công Phượng vào sân thi đấu một phút nào. Thay vào đấy, ông Miura tung Mạc Hồng Quân vào sân trong hiệp 2. Đánh giá của ông Miura sau trận đấu trên mới thực sự khiến những người yêu mến Công Phượng và CLB HAGL thất vọng: Phượng chưa thể cạnh tranh được với các đàn anh như Văn Quyết hay Công Vinh.

Việt Nam vs Brunei: Công Phượng sẽ đá chính

Điều có thể thấy rõ là so với Công Phượng, ông Miura dường như dành nhiều sự ưu ái hơn cho tiền đạo Mạc Hồng Quân. Công Phượng chỉ là một trong các phương án được HLV Miura cân nhắc. Quyết định cuối cùng về đội hình chính được HLV người Nhật Bản công bố vào sáng 29/5. Ảnh: Anh Tuấn.

Trong chuyến làm khách của Việt Nam trước Thái Lan ở Vòng loại World Cup 2018, HLV Toshiya Miura đã mang theo tới 7 cầu thủ thuộc biên chế U23. Năm trong số này được ra sân. Công Phượng bị bỏ quên một lần nữa.

Công Phượng chỉ là một trong các phương án được HLV Miura cân nhắc. Quyết định cuối cùng về đội hình chính được HLV người Nhật Bản công bố vào sáng 29/5. Ảnh: Anh Tuấn.

Anh thậm chí bị đánh giá là khó cạnh tranh được vị trí chính thức với cầu thủ đồng hương Trần Phi Sơn. Nếu so với các tiền đạo của U23 Việt Nam hiện nay, Công Phượng có vẻ như chỉ trội hơn Văn Toàn, Thanh Bình.

Một là đồng đội ở CLB HAGL, chưa bao giờ vượt qua được Công Phượng về mức độ ảnh hưởng đối với đội bóng phố núi, và một thuộc diện “vé vớt” ở U23 Việt Nam. Ở buổi tập diễn ra chiều nay trên sân Nanyang Polytechnic, HLV Miura ban đầu bố trí Công Phượng đá chính với Trần Phi Sơn trên hàng công.

Tuy nhiên không lâu sau đó, ông Miura đã hoán đổi hàng loạt vị trí.

Từ đội hình chính, Công Phượng bị đẩy sang đội hình phụ. Giới truyền thông vì vậy được một phen tranh luận không dứt.

 Việc Công Phượng (phải) từng lập hat-trick vào lưới U23 Macau là cơ sở để các fan tin rằng chân sút xứ Nghệ sẽ đá chính. Ảnh: Anh Tuấn.

Việc Công Phượng (phải) từng lập hat-trick vào lưới U23 Macau là cơ sở để các fan tin rằng chân sút xứ Nghệ sẽ đá chính. Ảnh: Anh Tuấn.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, ông Miura tỏ ra đặc biệt linh hoạt trong việc vận dụng các chiến thuật khác nhau đối với từng đối thủ, thể hiện rõ qua các dụng quân của nhà cầm quân người Nhật Bản ở Vòng loại U23 châu Á.

Điều này dẫn đến 2 khả năng. Nếu quyết định chơi tấn công trước U23 Brunei, ông Miura có thể ra quân với đội hình 4-4-2, và Công Phượng có 50% cơ hội xuất phát ở đội hình chính.

Đa số nghiêng về khả năng này, do Brunei bị đánh giá là một trong những đối thủ yếu ở bảng B.

Nhưng nếu giữ nguyên bản tính cẩn trọng quen thuộc, ông Miurahoàn toàn có khả năng chỉ tung 1 tiền đạo vào sân ở đầu trận. Mạc Hồng Quân khi đó nhiều cơ hội được trọng dụng.

Những người yêu mến Công Phượng đã phải 2 phen thất vọng khi ở các trận đấu “nóng” của U23 Việt Nam và ĐTQG gần đây, ông Miura không trao cơ hội cho Công Phượng.

Trận đấu với U23 Brunei chiều mai, Công Phượng chưa chắc là lựa chọn số 1.

Ngày 23/09 năm 2018 | Game | Tag: . . . . . . . . . . .