Xuất tinh ngoài có thai không?

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, chuyện ” chăn gối” không còn quá tế nhị, hạn chế nói đến như ngày xưa. Và một trong những chủ đề mà con người ngày nay quan tâm đến là ” sinh sản có kế hoạch”. Cùng với sự phát triển hiện đại có nhiều biện pháp hiện đại được áp dụng như : bao cao su, vòng tránh thai, thuốc tránh thai, triệt sản nam, triệt sản nữ….....

Có thể bạn quan tâm:

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, chuyện ” chăn gối” không còn quá tế nhị, hạn chế nói đến như ngày xưa. Và một trong những chủ đề mà con người ngày nay quan tâm đến là ” sinh sản có kế hoạch”. Cùng với sự phát triển hiện đại có nhiều biện pháp hiện đại được áp dụng như : bao cao su, vòng tránh thai, thuốc tránh thai, triệt sản nam, triệt sản nữ….. Tuy nhiên, biện pháp “cổ xưa ” – Xuất tinh ngoài âm đạo ngày nay vẫn được nhiều người áp dụng và tinh tưởng. Nhưng thực hư xuất tinh ngoài có thai không? nó có giúp tránh thai được hay không? Hãy cùng BSN cùng tìm hiểu nhé! 

Xuất tinh ngoài là gì?

Xuất tinh ngoài còn được gọi là giao hợp ngắt quãng, là quá trình mà trong đó việc quan hệ vẫn xảy ra bình thường, vào giây phút muốn xuất tinh thì rút dương vật ra ngoài âm đạo để phóng tinh ra.

Xuất tinh ngoài có thai không?

Theo nhiều người vẫn tin rằng Chỉ cần xuất tinh ngoài thì có thể tránh thai an toàn. Nhưng thực chất, đây là quan niệm sai lầm. Theo các chuyên gia trong ngành Sản khoa thì đây là phương pháp tránh thai 50 – 50, không an toàn. Cụ thể:

Đối với những cặp đôi quan hệ theo những ” ngày an toàn” tính theo vòng kinh kết hợp với Xuất tinh ngoài thì khả năng có thai là thấp. Tuy nhiên, số cặp đôi có hiểu biết và tuân thủ ” ngày an toàn” thường rất ít. Và họ quan hệ ngẫu nhiên trong vòng kinh ( đặc biệt những ngày rụng trứng) thì khả năng có thai đạt tỉ lệ khoảng 70 %, một con số không hề nhỏ. Bởi lẽ, trong mỗi lần quan hệ người nam giới có thể xuất khoảng 300.000 con tinh trùng. Nhưng 300.000 con tinh trùng này không phải được phóng thích trong 1 lần. Mà chúng vẫn có xuất hiện trong các tinh dịch hay chất nhờn tiết ra trong suốt quá trình quan hệ. Dù chỉ cần 1 giọt nhỏ tinh dịch nhưng cũng có thể chứa từ vài nghìn đến vài chục nghìn con tinh trùng và chúng đi vào trong  âm đạo vào tử cung người nữ dẫn đến kết quả là có thai ngoài ý muốn.
Ngoài ra, không phải bất cứ người đàn ông nào cũng có thể kiểm soát tốt được cảm xúc tốt khi đã đạt đến đỉnh điểm của khoái cảm dẫn đến xuất tinh ngoài thất bại.

Vì vậy, đối với những cặp đôi không muốn có thai ngoài ý muốn, nên cân nhắc lại phương pháp tránh thai ” cổ xưa” thiếu ” an toàn” này. Thay vào đó là những biện pháp an toàn cao hơn, hữu hiệu hơn nhé!

BSN.

Ngày 27/09 năm 2018 | Phụ Khoa | Tâm Lý | Tin tức | Tag: . . . .