Ý nghĩa các hình xăm đẹp đang được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay?

Ý nghĩa các hình xăm đẹp đang được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay? Cùng theo dõi một số kiểu hình xăm thường được giới trẻ lựa chọn, ví dụ: Hình cung hoàng đạo: Cung hoàng đạo luôn được các bạn trẻ lựa chọn để khẳng định cái tôi của mình. Ngay biểu tượng các cung đã ẩn chứa sự mê hoặc và thần bí. Thường thường, những hình xăm cung hoàng đạo nhỏ được xăm ở cổ tay...

Có thể bạn quan tâm:

Ý nghĩa các hình xăm đẹp đang được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay? Cùng theo dõi một số kiểu hình xăm thường được giới trẻ lựa chọn, ví dụ: Hình cung hoàng đạo: Cung hoàng đạo luôn được các bạn trẻ lựa chọn để khẳng định cái tôi của mình. Ngay biểu tượng các cung đã ẩn chứa sự mê hoặc và thần bí. Thường thường, những hình xăm cung hoàng đạo nhỏ được xăm ở cổ tay hoặc sau gáy, Hình biểu tượng Infinity (Vô cực): Với tuổi trẻ, không có gì là giới hạn. Do đó, hình xăm Vô cực rất được ưa chuộng. Bên cạnh đó, sự mềm mại, uốn lượn của biểu tượng khiến cho hình xăm Vô cực như một thứ “trang sức trọn đời” xinh đẹp….

Các hình xăm đẹp không chỉ là “trang sức vĩnh cửu” mà ẩn sau mỗi hình xăm lại mang một ý nghĩa khác nhau. Ngày nay, mốt xăm mình đã trở thành phổ biến và không còn xa lạ gì với nhiều người. Có thể dễ dàng nhận thấy, nhiều người tìm đến nghệ thuật xăm hình không chỉ để khẳng định bản thân, vì sở thích mà còn muốn lưu giữ lại khoảnh khắc đặc biệt nào đó cho mình. Cũng vì những lý do này mà nhiều người muốn chọn hình xăm có ý nghĩa. Với mỗi biểu tượng, ký tự hình xăm khác nhau thì lại mang lại một ý nghĩa khác nhau.

Cùng theo dõi một số kiểu hình xăm thường được giới trẻ lựa chọn:

   Giải mã ý nghĩa các hình xăm được giới trẻ ưa thích - Ảnh 1

   Giải mã ý nghĩa các hình xăm được giới trẻ ưa thích - Ảnh 2

Hình cung hoàng đạo: Cung hoàng đạo luôn được các bạn trẻ lựa chọn để khẳng định cái tôi của mình. Ngay biểu tượng các cung đã ẩn chứa sự mê hoặc và thần bí. Thường thường, những hình xăm cung hoàng đạo nhỏ được xăm ở cổ tay hoặc sau gáy.

   Giải mã ý nghĩa các hình xăm được giới trẻ ưa thích - Ảnh 3

   Giải mã ý nghĩa các hình xăm được giới trẻ ưa thích - Ảnh 4

Hình Lông Vũ: Với sự mềm mại và lôi cuốn của mình, hình lông vũ được rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là phái đẹp chọn để xăm. Lông vũ thể hiện một tâm hồn tự do, bay bổng, không bị gò bó; đồng thời cũng là sự đam mê, nhiệt tình của tuổi trẻ. Hình xăm này thường được xăm ở sườn hoặc ở chân.

   Giải mã ý nghĩa các hình xăm được giới trẻ ưa thích - Ảnh 5

   Giải mã ý nghĩa các hình xăm được giới trẻ ưa thích - Ảnh 6

Hình biểu tượng Infinity (Vô cực): Với tuổi trẻ, không có gì là giới hạn. Do đó, hình xăm Vô cực rất được ưa chuộng. Bên cạnh đó, sự mềm mại, uốn lượn của biểu tượng khiến cho hình xăm Vô cực như một thứ “trang sức trọn đời” xinh đẹp.

Biểu tượng Vô cực ngoài việc mang ý nghĩa là không giới hạn, nó còn đại diện cho tình yêu, đức tin vào sự trường tồn đối với một lý tưởng sống hoặc một con người nhất định.

   Giải mã ý nghĩa các hình xăm được giới trẻ ưa thích - Ảnh 7

Hình mỏ neo: Ban đầu người ta tin rằng hình xăm mỏ neo thuộc về những người làm việc trong lĩnh vực hải quan. Tuy nhiên, hình xăm này không đơn thuần là biểu tượng riêng của những người liên quan đến biển, nó có ý nghĩa ổn định, hài hòa, cân bằng về giới tính.

   Giải mã ý nghĩa các hình xăm được giới trẻ ưa thích - Ảnh 8

Trong biểu tượng mỏ neo thì hình trăng lưỡi liềm (dọc theo phía dưới của neo) tượng trưng cho nữ (âm) và thanh dọc đại diện cho nam (dương).

Các cặp đôi thường chọn biểu tượng này để xăm như một lời khẳng định tình cảm bền chặt, kiên định. Hình xăm này thường được xăm ở cổ tay.

   Giải mã ý nghĩa các hình xăm được giới trẻ ưa thích - Ảnh 9

Số La Mã: Phần lớn mọi người đều muốn ghi dấu lên cơ thể những con số đặc biệt, ngày kỷ niệm… nhưng lại không muốn người khác nhận ra ngay. Đó là lý do xăm số La Mã là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

   Giải mã ý nghĩa các hình xăm được giới trẻ ưa thích - Ảnh 10

Hình ngôi sao: Các tín đồ xăm mình thường không thể bỏ qua hình ngôisao năm cánh bởi nó biểu tượng cho sự tỏa sáng, nổi tiếng hay sự trở về an toàn. Hình ngôi sao tuy đơn giản nhưng lại khẳng định cái tôi của người sở hữu. Hình xăm này thích hợp ở vị trí sau gáy và cổ tay.

   Giải mã ý nghĩa các hình xăm được giới trẻ ưa thích - Ảnh 11

Chim ruồi: Loài chim này sở dĩ được yêu thích do nó tượng trưng cho tình yêu và hạnh phúc.

   Giải mã ý nghĩa các hình xăm được giới trẻ ưa thích - Ảnh 12

Kim cương: Các bạn trẻ xăm hình kim cương nhằm muốn thể hiện sự cao quý, đề cao giá trị của mình.

   Giải mã ý nghĩa các hình xăm được giới trẻ ưa thích - Ảnh 13

Dấu chân động vật: Những người yêu mến và coi các loài động vật như bạn thường chọn dạng xăm này. Không những thế, xăm dấu chân động vật còn nhằm lên tiếng bảo vệ các con vật dễ thương trên thế giới.

   Giải mã ý nghĩa các hình xăm được giới trẻ ưa thích - Ảnh 14

Hình rồng – phượng: Có thể nói, rồng luôn được coi là loài vật tượng trưng cho sức mạnh, sự cao quý, mang tính chất tâm linh. Rồng thường được dân châu Á ưu chuộng và xưa kia đại diện cho vua chúa, tầng lớp trên. Do đó, ý nghĩa phổ biến của hình xăm này bao gồm sức mạnh, thịnh vượng và giàu có.

   Giải mã ý nghĩa các hình xăm được giới trẻ ưa thích - Ảnh 15

Là một loài chim thần thoại, không có thật, song từ xưa đến nay, phượng hoàng vẫn được gắn với những gì cao quý, tốt đẹp. Hình ảnh phượng hoàng bay lên từ đống tro tàn được cả thế giới coi như biểu tượng của sự phục sinh. Do đó, hình xăm dạng này thể hiện mong muốn tái sinh và sự khởi đầu mới.

Những hình xăm quen thuộc và ý nghĩa mà bạn chưa biết

1. Hoa anh đào

Những hình xăm quen thuộc và ý nghĩa mà bạn chưa biết blogtamsu.vn0

 

Biểu tượng hoa anh đào ở đất nước Nhật Bản có ý nghĩa biểu thị sự ngắn ngủi của sự sống, như nhánh hoa sớm nở chóng tàn. Hình xăm này mang ý nghĩa hãy biết trân quý cuộc sống và sống hết mình trước khi tuổi xuân qua đi.

2. Cá chép

Những hình xăm quen thuộc và ý nghĩa mà bạn chưa biết blogtamsu.vn1

Cá chép là biểu tượng cho sự may mắn và vượt khó vì loài cá chép phải mất cả quãng đường xa cùng sự cố gắng hết mình mới có thể vượt được Vũ Môn. Hình xăm này còn có ý nghĩa về sự khát khao hoàn thiện bản thân, vươn tới mục đích tốt đẹp.

3. Phượng hoàng

 

Những hình xăm quen thuộc và ý nghĩa mà bạn chưa biết blogtamsu.vn2

 

Phượng hoàng được mệnh danh là loài chim sống dậy từ đám tro tàn nên hình xăm này mang ý nghĩ của sự hồi sinh và những khởi đầu mới tốt đẹp, sống dậy từ những đau đớn, gục ngã.

4. Hoa sen

Những hình xăm quen thuộc và ý nghĩa mà bạn chưa biết blogtamsu.vn3

 

Hoa sen tượng trưng cho nét đẹp tinh khiết, không lấm bùn sình dù phải sống giữa nó. Hình xăm này có ý nghĩa thể hiện sự thoát tục, thể hiện bản ngã chân chính, vươn lên từ khó khăn, đau khổ vùi lấp.

5. Đầu lâu

Những hình xăm quen thuộc và ý nghĩa mà bạn chưa biết blogtamsu.vn10

Hình đầu lâu được xăm phổ biến nhất là hình xăm “sugar skull” – một hình xăm lấy cảm hứng từ bộ phim Mexican Day of Dead với “sugar skull” là những viên kẹo hình đầu lâu được trang trí phức tạp để đưa tiễn người chết.

Hình xăm này đại diện cho nhiều điều theo nhiều hệ thống tín ngưỡng khác nhau với những ý nghĩa như tái sinh, vĩnh cửu, tri ân cuộc sống, sự chiến thắng và cả sự nổi loạn.

6. Rồng

Những hình xăm quen thuộc và ý nghĩa mà bạn chưa biết blogtamsu.vn4

 

Con rồng là hình tượng được người châu Á ưa chuộng với vẻ oai nghiêm, mạnh mẽ. Hình xăm với biểu tượng rồng cũng thể hiện cho điều đó với quyền lực, giàu có và thịnh vượng.

7. Bướm

Những hình xăm quen thuộc và ý nghĩa mà bạn chưa biết blogtamsu.vn5

Hình ảnh những chú bướm thường được phái yếu ưa chuộng vì vẻ mỏng manh, xinh đẹp. Tuy nhiên, ý nghĩ chân thật của hình xăm này là sự tự do, sự đa dạng, thích nghi nhanh với mọi môi trường (như loài bướm biến đổi từ sâu sang nhộng rồi mới hoàn thiện)  và vẻ đẹp “lấy nhu thắng cương”.

8. Mỏ neo

Những hình xăm quen thuộc và ý nghĩa mà bạn chưa biết blogtamsu.vn6

 

Hình xăm mỏ neo ngày xưa thường chỉ được các thủy thủ ưa chuộng nhưng ngày nay đã trở nên rất phổ biến. Hình mỏ neo tượng trưng cho sự ổn định, bền vững và nền tảng vững chắc cho những  hành trình trong tương lai. Hình xăm này thường được các đôi vợ chồng trẻ ưa chuộng như một “lời đính ước”.

9. Đại bàng

Những hình xăm quen thuộc và ý nghĩa mà bạn chưa biết blogtamsu.vn7

 

Hình xăm đại bàng là một trong những hình xăm phổ biến lâu đời nhất. Nó tượng trưng cho sức mạnh (vì biểu tượng này có liên quan chặt chẽ với vị thần Zeus trong huyền thoại Hy Lạp) cũng như chủ nghĩa dân tộc. Hình xăm này được phổ biến trong quân đội, cảnh sát và lính cứu hỏa ở phương Tây.

10. Sao dẫn đường

Những hình xăm quen thuộc và ý nghĩa mà bạn chưa biết blogtamsu.vn8

 

Hình xăm ngôi sao dẫn dường với năm cánh in nổi vẫn còn phổ biến tới hiện nay. Đây là một hình xăm từng được  các thủy thủ rất ưa chuộng vì mang ý nghĩa của sự trở về an toàn. Ngày nay hình xăm này được mở rộng với nhiều ý nghĩa hơn như sự ghi nhớ, những quyết định đúng đắn…

11. Âm dương

Những hình xăm quen thuộc và ý nghĩa mà bạn chưa biết blogtamsu.vn9

 

Hình xăm âm dương mang ý nghĩa hai mặt của sự sống, thể hiện sự hài hòa, cân bằng. Hình xăm này chứng tỏ cuộc sống không bao giờ toàn bóng tối mà sẽ được cân bằng với ánh sáng- qua khỏi khó khăn lại gặp may mắn.

12. Hoa hồng

Những hình xăm quen thuộc và ý nghĩa mà bạn chưa biết blogtamsu.vn10 (2)

Hình ảnh hoa hồng biểu hiện cho vẻ đẹp và tình yêu. Tuy nhiên, hoa hồng không bao giờ không có gai cũng như bất cứ điều tốt đẹp nào cũng phải trải qua khó khăn, đau đớn. Đồng thời, hình ảnh này cũng cho thấy, trên đời không có điều gì là hoàn hảo.

Ngày 08/10 năm 2019 | Game | Tag: . .