Yamaha Janus 125 có thực sự giống Piaggio Fly về thiết kế?

Yamaha Janus 125 có thực sự giống Piaggio Fly về thiết kế? Janus 125 có rất nhiều chi tiết khiến người quan sát lầm lẫn đây là một sản phẩm của Piaggio như kiểu dáng, thiết kế cụm động hồ hiển thị thông số,… rất giống chiếc Fly của hãng xe máy Ý. Cụm đàn pha của Janus 125 giống hệt “đàn chị” Grande, mặt nạ trước của xe đơn giản với thanh kim loại thẳng đứng mạ crôm sáng, cặp đèn xi-nhan đặt thấp xuống bên dưới, ngay trên chắn bùn trước, yếm xe mỏng và mảnh dần về phía sàn để chân.

Yamaha Janus 125 có thực sự giống Piaggio Fly về thiết kế?

 Yamaha Janus 125 có thực sự giống Piaggio Fly về thiết kế?Yamaha Janus 125 được so sánh với Piaggio Fly về ngoại hình

Yamaha Janus 125 được người dùng đánh giá là phiên bản nhái ngoại hình của Piaggio Fly . Yamaha Việt Nam vừa tung ra thị trường mẫu xe ga 125 phân khối với tên gọi Janus, có kiểu dáng khá giống với Piaggio Fly và trang bị chìa khoá điều khiển từ xa tương tự trên những mẫu xe của Honda.

Janus 125 có rất nhiều chi tiết khiến người quan sát lầm lẫn đây là một sản phẩm của Piaggio như kiểu dáng, thiết kế cụm động hồ hiển thị thông số,… rất giống chiếc Fly của hãng xe máy Ý. Cụm đàn pha của Janus 125 giống hệt “đàn chị” Grande, mặt nạ trước của xe đơn giản với thanh kim loại thẳng đứng mạ crôm sáng, cặp đèn xi-nhan đặt thấp xuống bên dưới, ngay trên chắn bùn trước, yếm xe mỏng và mảnh dần về phía sàn để chân.

Yamaha Janus 125 có thực sự giống Piaggio Fly về thiết kế? 2

Phần đuôi của xe thiết kế nhỏ và hơi vểnh lên cao, cụm đèn hậu dạng hình chữ V lớn, trong khi đó cặp đèn xi-nhan sau tách rời và gắn trên chắn bùn. Yamaha Janus có kích thước chiều dài 1.850 mm, điểm rộng nhất của thân xe là 705 mm, chiều cao yên 770 mm, trọng lượng 97 kg và bình xăng dung tích 4.2 lít.

Yamaha Janus trở thành mẫu xe đầu tiên được Yamaha Việt Nam trang bị hệ thống thống ngắt động cơ tạm thời SSS (Stop & Start System) và khoá Smart Key tương tự như SH của hãng xe đối thủ Honda ở thị trường Việt Nam.

Yamaha Janus 125 có thực sự giống Piaggio Fly về thiết kế? 3

Khóa Smart Key từng được Honda trang bị cho Honda SH 150i cũng được hãng sử dụng trên chiếc tay ga phổ thông Yamaha Janus sở dụng động cơ xăng Blue Core phun xăng điện tử 125 phân khối, làm mát bằng không khí, công suất 9.5 mã lực tại 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 9.6 Nm tại 5.500 vòng/phút.

Yamaha Janus: Trước đó, Grande được định vị ở phân khúc cao cấp, hướng tới những người dùng sành điệu, thời trang. Acruzo ở phân khúc hạng trung, đề cao tiện ích, nhắm đến những người phụ nữ của gia đình, các bà nội trợ. Janus sẽ nằm ở phân khúc thấp hơn, hướng tới những người trẻ năng động là sinh viên, người mới ra trường hoặc nhân viên văn phòng, trong tầm tuổi từ 19 đến 26.

Bình luận
0

Bình luận