Yamaha Janus 125 giá rẻ liệu chất lượng xe có giảm?

Yamaha Janus 125 giá rẻ liệu chất lượng xe có giảm? Có nguồn tin cho biết để ép giá cho Janus dễ cạnh tranh với Honda Vision, Yamaha đã "cắt" chất lượng xe như giảm từ 3 nước sơn xuống còn 1 nước sơn, thay chất liệu thân vỏ bằng loại rẻ tiền hơn. Hiện chưa rõ việc cắt chất lượng xe ra sao nhưng việc Janus định giá thấp mà công nghệ có phần hơn. Xe mới ra mắt của Yamaha: Exciter 2017...

Có thể bạn quan tâm:

Yamaha Janus 125 giá rẻ liệu chất lượng xe có giảm? Có nguồn tin cho biết để ép giá cho Janus dễ cạnh tranh với Honda Vision, Yamaha đã “cắt” chất lượng xe như giảm từ 3 nước sơn xuống còn 1 nước sơn, thay chất liệu thân vỏ bằng loại rẻ tiền hơn. Hiện chưa rõ việc cắt chất lượng xe ra sao nhưng việc Janus định giá thấp mà công nghệ có phần hơn.

Janus Yamaha giá rẻ liệu chất lượng xe có giảm?

Giảm nước sơn, “bào mỏng” vỏ… được hé lộ là một số chiêu trò để giúp dòng xe mới có tên Janus của Yamaha “xuống giá” dưới 30 triệu đồng dù sử dụng… Giảm nước sơn, “bào mỏng” vỏ… được hé lộ là một số chiêu trò để giúp dòng xe mới có tên Janus của Yamaha “xuống giá” dưới 30 triệu đồng dù sử dụng động cơ Blue Core 125 cc và công nghệ tương tự với hai mẫu xe đắt hơn từ 6 tới 15 triệu đồng ra mắt trước đó.

Sau khi ra mắt hai dòng xe ga nữ là Acruzo và Grande, Yamaha lại gây bất ngờ khi tung ra Thị trường lựa chọn thứ 3 trang bị cùng công nghệ và cũng dành cho phái nữ. Điểm khác biệt đáng chú ý của mẫu xe này là giá rẻ hơn tới 15 triệu đồng.

Đánh giá xe Yamaha Janus 125cc 2016: hiện đại, trẻ trung, phong cách Châu Âu 2

Mẫu xe này được quảng bá là dành cho nữ sinh viên, nhân viên văn phòng trẻ với mức giá từ 27,49 triệu đồng. Xe được trang bị động cơ Blue Core 125 cc, công suất 9,5 mã lực tại 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn 9,5 Nm tại 5.500 vòng/phút, phun xăng điện tử và làm mát bằng không khí. Không chỉ dùng chung công nghệ với hai mẫu xe đắt hơn, xe sẽ còn có thêm hệ thống ngắt động cơ tạm thời SSS ở hai phiên bản Deluxe và Premium.

Việc ra giá thấp này gây ra nhiều chú ý cho người tiêu dùng nhưng cũng khiến không ít người đặt dấu hỏi về chất lượng cũng như chiến lược của hãng xe Nhật. Trên thực tế, nếu chỉ khác biệt về kiểu dáng, nhiều người tự hỏi vì sao 3 dòng xe cùng dành cho nữ với động cơ và kích thước tương tự lại có các mức giá chênh lệch lớn như vậy (Grande có giá 40- 42 triệu đồng, Acruzo có giá từ 35- 36,5 triệu đồng và Janus giá từ 27,5 triệu đồng).

gia-xe-yamaha-janus-2016

Có nguồn tin cho biết để ép giá cho Janus dễ cạnh tranh với Honda Vision, Yamaha đã “cắt” chất lượng xe như giảm từ 3 nước sơn xuống còn 1 nước sơn, thay chất liệu thân vỏ bằng loại rẻ tiền hơn. Hiện chưa rõ việc cắt chất lượng xe ra sao nhưng việc Janus định giá thấp mà công nghệ có phần hơn các đàn chị chắc chắn sẽ khiến 3 mẫu xe trong cùng gia đình này cạnh tranh lẫn nhau và Acruzo sẽ càng khó sống.

Trong thời gian qua, Grande có doanh số khá tốt nhưng lại vướng triệu hồi với những lỗi kỹ thuật khá lớn còn Acruzo ế ẩm vì định vị giá và phân khúc có phần chơi vơi.

yamaha-janus 6

Sự xuất hiện của Yamaha Janus càng khiến chiến lược về xe ga cho nữ của Yamaha thêm “rối”. Bên cạnh đó, dù mới ra mắt nhưng mẫu xe này đã có một số ý kiến trái chiều về thiết kế khi sở hữu kiểu dáng có phần chắp vá pha trộn với một số nét mượn từ Grande, một vài nét na ná xe của Piaggio.

Rút kinh nghiệm từ thất bại của Acruzo, yamaha janus 125 đã được giảm độ cao yên xuống còn 770 mm. Trọng lượng xe tương tự hai mẫu xe đàn chị 97 kg. Tuy nhiên, có chuyên gia nhận định việc giảm cân cho các dòng xe ga nữ của Yamaha có thể giúp người dùng cảm thấy thích thú khi dễ dắt xe nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ tai nạn do xe dễ bị văng lắc khi phanh trong lúc đi trên đường xấu.

Ngày 10/10 năm 2018 | Đánh giá xe | Tag: . . . .